Ai là người tạo cảm hứng cho Bill Bensley thành “Ông hoàng Resort”?

Bill Bensley là người đa tài, ông giỏi tất cả các ngành nghề: làm vườn, kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, ông yêu thiên nhiên và hơn hết ông thích khám phá tất cả các ngóc ngách trên thế giới.

Bill Bensley - ông hoàng của các mảnh vườn resort

Bill Bensley - ông hoàng của các mảnh vườn resort

Lớn lên trong một trang trại nhỏ ở quận Cam, California, sau khi tốt nghiệp Harvard ông đã lên đường rong ruổi trên khắp mọi vùng đất tại châu Á- Thái Bình Dương. Sau vài năm làm việc tại Hồng Kông và Singapore, năm 1989 ông thành lập xưởng thiết kế Bensley đầu tiên tại Bangkok, sau đó chi nhánh thứ hai thành lập tại Bali vào năm 1990.

Bill Bensley

Với đội ngũ hơn 150 nhà thiết kế nội thất, kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế cảnh quan, nghệ sĩ nhằm tạo ra những kiệt tác kiến trúc nghệ thuật đẹp đẽ, ông điều hành Bensley Design Studio cùng Jirachai và sáu chú chó Jack Russell. “Phù thủy” Bensley đã thổi hồn vào hơn 200 công trình kiến trúc nghỉ dưỡng, khách sạn và cung điện ở hơn 30 quốc gia và không ngừng nỗ lực theo đuổi sứ mệnh kiến tạo các kiệt tác kiến trúc đồ sộ nhất. 

Một tác phẩm mới của Bill Bensley - Lâu đài Địa Trung Hải Phú Quốc

Một tác phẩm mới của Bill Bensley - Lâu đài Địa Trung Hải Phú Quốc

>> Bật mí lâu đài Địa Trung Hải Phú Quốc

“Khi còn ở trường trung học, có một ngày hướng nghiệp để giúp những đứa trẻ như tôi tìm ra những gì mà mình mong muốn được làm. Cuộc nói chuyện của kiến ​​trúc sư cảnh quan Rocco Campanozzi đã kích hoạt một ý nghĩ chợt lóe sáng lên trong tôi. Theo lời mời, anh ấy đến thăm trường trung học của  tôi vào một buổi chiều với một buổi thuyết trình ngoạn mục về công trình thiết kế của anh ấy - công viên Knotts Berry Farm.

Công viên giải trí này giống như một Disneyland ở phía tây, nó chỉ cách trường trung học một quãng đường ngắn và tôi đã thường xuyên đến đó từ khi còn nhỏ. Ý tưởng thiết kế một nơi giải trí hàng ngày như vậy sẽ mang đến niềm vui cho hàng nghìn người đó chính là khoảnh khắc tỏa sáng nhất. Ngay lập tức tôi biết mình phải trở thành một kiến ​​trúc sư cảnh quan. Suy nghĩ đó có sức hấp dẫn mạnh mẽ và chiếm lĩnh tôi hoàn toàn. Tôi vẫn giữ liên lạc với Rocco cho đến nay và thường cảm ơn anh ấy về những chia sẻ cách đây 42 năm đã thay đổi cuộc đời tôi. Khi đó, bố yêu cầu tôi trở thành bác sĩ nhưng tôi chưa bao giờ đủ can đảm để nói với bố rằng cảnh máu me khiến tôi buồn nôn! 
Vào đầu những năm 1980, khi ngành khách sạn còn sơ khai và chưa phát triển, Bill Bensley đã đạt được những bước tiến lớn từ Thái Bình Dương sang Châu Á. Những cánh cửa cơ hội được mở ra và những công trình của tôi được xây dựng. Tôi nhận ra rằng châu Á, đặc biệt là Thái Lan và Indonesia là những cơ hội tiềm năng cần phải nắm bắt. Khi còn nhỏ, tôi đã học nói cả hai ngôn ngữ điều đó đã giúp ích rất nhiều trong việc truyền đạt ý tưởng. Cho đến ngày nay, chúng tôi vẫn duy trì các xưởng thiết kế ở Bangkok và Bali.”

>> Biệt thự đảo Ecopark Bill Bensley

Dự án nổi bật

Sun Tropical Village Phú Quốc - Biệt thự nhiệt đới 3 tầng giữa thiên nhiên

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

17-35 tỷ/căn

Bãi Kem, P. An Thới, TP. Phú Quốc

Biệt thự

Đang mở bán

Shophouse The Santo Port Hòn Thơm Phú Quốc - Phong cách Santorini

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

30-60 tỷ/căn

Đảo Hòn Thơm, Phường An Thới, Phú Quốc

Shophouse

Đang mở bán

Căn hộ The Sky Phú Quốc - Sun Grand City Hillside Residence

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

Sở hữu lâu dài

80-120 triệu/m2

Thị trấn Địa Trung Hải - Ga đi cáp treo Hòn Thơm, Phường An Thới, TP. Phú Quốc

Căn hộ

Đang mở bán

Dự án Đảo Thiên Đường Hòn Thơm: Hon Thom Paradise Island

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

50-100 tỷ/căn

Hòn Thơm, P. An Thới

Biệt thự

Đang mở bán

Dự án The Sailing Bay Hòn Thơm: Biệt Thự, Boutique Hotel Bãi Trào

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

30-200 tỷ/căn

Bãi Trào, Đảo Hòn Thơm, Phường An Thới, Phú Quốc

Biệt thự

Đang mở bán

Bài viết liên quan

"Cơn Bão Khủng" Ra Mắt Shophouse The Center Nam Phú Quốc

Sáng ngày 18/04 ngay tại GEM Center TP. HCM, sự kiện ra mắt shophouse The Center - Sắc màu thị trấn Địa Trung Hải - Tâm điểm phồn hoa..

Biểu Tượng Mới Của Phú Quốc - Sun Grand City Hillside Residence

Biểu Tượng Mới Của Phú Quốc - Sun Grand City Hillside Residence vị trí, vị trí và vị trí: là tâm điểm của tâm điểm tại thị trấn Địa Trung Hải

SHOPHOUSE THE CENTER - Vị trí trung tâm của trung tâm

Shophouse The Center là phân khu thấp tầng duy nhất tại đại dự án Sun Grand City Hillside Residence sở hữu lâu dài