PC1 vượt tiến độ: Đường dây 220 Kv vượt biển Kiên Bình - Phú Quốc

Đường dây 220 Kv vượt biển Kiên Bình - Phú Quốc là một trong các công trình trọng điểm cấp quốc gia nhằm tăng cường khả năng cung cấp điện cho TP. Phú Quốc, tạo sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ về Kinh tế - Xã hội tại các đảo, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng cho vùng biển phía Nam của Tổ quốc.

Video PC1 chia sẻ về đường dây điện 220Kv Kiên Bình - Phú Quốc

Đường dây 220 Kv vượt biển Kiên Bình - Phú Quốc là một trong các công trình trọng điểm cấp quốc gia

Đường dây 220 Kv vượt biển Kiên Bình - Phú Quốc là một trong các công trình trọng điểm cấp quốc gia

TIẾN ĐỘ DỰ ÁN ĐƯỜNG DÂY 220KV VƯỢT BIỂN

Chỉ còn ít ngày nữa, dự án Kéo Dây vượt biển Phú Quốc do Công ty Cổ phần Tập đoàn PC1 (mã CK: PC1) là đơn vị thực hiện  sẽ được hoàn thành và bàn giao cho Chủ đầu tư EVN. Đây là công trình Đường dây 220kV vượt biển đầu tiên tại Việt Nam. PC1 tham gia dự án ở Lô 3 gói thầu XL-04-XLHT bao gồm: Cung cấp và lắp đặt cột thép, cột đơn thân, thi công kéo dây từ VT110-167, trong đó từ Vị trí 110 đến Vị trí 155 dài 25km đi trên biển.

Dự án được khởi công từ tháng 3 năm 2019, với chiều dài đường dây 80,4km, 117 vị trí móng trụ trên biển, 53 vị trí trụ trên bờ; cùng với các dự án thành phần đường dây 110kV trên huyện đảo Phú Quốc.

Với sự đầu tư công nghệ, máy kéo hãm đồng bộ và thiết bị xà lan, xe cẩu để dựng cột kéo dây hoàn thành trước ngày 20.06.2022. Hiện tại PC1 đã hoàn thành kéo dây từ vị trí 110 đến vị trí 155 vào ngày 17.06.2022 vượt tiến độ 3 ngày so với cam kết của Lãnh đạo PC1 với Tập đoàn điện lực Việt Nam.

Tiến độ tuyến dây kéo vượt biển Kiên Bình - Phú Quốc

Cuối tuần vừa qua, ông Võ Hồng Quang - Phó Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn PC1, Trưởng khối Xây lắp điện, đại diện lãnh đạo Tập đoàn đã trực tiếp đến công trường để rà soát chất lượng và tiến độ thi công dự án. Tại công trường, đại diện lãnh đạo Tập đoàn đã động viên, thăm hỏi người lao động trên công trường.

Là đơn vị xây lắp thường xuyên tham gia các dự án lưới điện trọng điểm của quốc gia, Tập đoàn PC1 là một trong những đơn vị dẫn đầu Việt Nam trong thi công các công trình truyền tải điện, đặc biệt là các dự án tổng thầu EPC, PC và các dự án có tính đặc thù cao (trạm Gis, dự án cấp điện ra đảo…), dự án cáp ngầm.

Dự án Đường dây 220kV Kiên Bình - Phú Quốc là dự án đường dây trên không 220kV vượt biển đầu tiên tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Tập đoàn PC1 tham gia dự án ở Lô 3 gói thầu XL-04-XLHT bao gồm: Cung cấp và lắp đặt cột thép, cột đơn thân, thi công kéo dây từ VT110-167, trong đó từ Vị trí 110 đến Vị trí 155 dài 25km đi trên biển. Đây là một trong các công trình trọng điểm cấp quốc gia nhằm tăng cường khả năng cung cấp điện cho TP. Phú Quốc, tạo sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ về Kinh tế - Xã hội tại các đảo, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng cho vùng biển phía Nam của Tổ quốc.

Tiến độ điện Phú Quốc

ĐIỆN ĐẾN ĐỂ PHÁT TRIỂN ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG

Đảo Thiên Đường - Hon Thom Paradise Island là siêu tổ hợp giải trí - nghỉ dưỡng - đầu tư quy mô tầm vóc đầu tiên tại Việt Nam, tọa lạc tại vị trí độc đáo, đảo Hòn Thơm - một hòn đảo đẹp nổi tiếng với thiên nhiên trù phú, địa hình đa dạng.

Với concept phát triển đột phá cùng các chuỗi tiện ích, dịch vụ tinh hoa trên thế giới, Đảo Thiên Đường mang đến cho khách hàng những trải nghiệm độc đáo, chạm đủ mọi nhu cầu, mọi lứa tuổi, kiến tạo một biểu tượng tận hưởng mới, một giá trị sống bứt phá mọi giới hạn.

Trong tương lai, Đảo Thiên Đường Hòn Thơm sẽ là trung tâm nghỉ dưỡng - giải trí - mua sắm - đầu tư, kiến tạo một huyền thoại mới ghi danh Việt Nam trên bản đồ điểm đến của thế giới.

Đảo thiên đường sở hữu thiên nhiên trác tuyệt

Tọa lạc tại đảo Hòn Thơm (thuộc quần đảo An Thới, Phú Quốc) – nơi nổi tiếng với thiên nhiên trù phú, Hon Thom Paradise Island bao gồm 3 hợp phần Sun Iconic Hub, Sun Festival Avenue và Sun Retreat Village với sự tổng hoà của bộ ba giá trị: Thiên nhiên tuyệt sắc như thiên đường hạ giới; những kiệt tác kiến trúc độc tôn mang giá trị biểu tượng, tọa lạc tại vị trí độc bản; Chuỗi tiện ích, dịch vụ tinh hoa, được kiến thiết riêng xứng tầm. Đảo Thiên Đường Hòn Thơm - Hon Thom Paradise Island thiết lập nên giá trị mới của sự tận hưởng, một biểu tượng mới ghi danh Phú Quốc – Việt Nam trên bản đồ du lịch hạng sang thế giới, đồng thời mang lại cơ hội sở hữu “tấm vé” quý giá trở thành cư dân tinh hoa trên hòn đảo đẹp như mơ, nơi hạnh phúc bất tận như những mùa xuân vĩnh cửu.

Đến Hòn Thơm Phú Quốc, ngoài những bãi tắm đẹp như Bãi Nồm, Bãi Nam, Bãi Trào, Bãi Chướng, du khách còn được lặn biển ngắm san hô, tham quan câu cá, câu mực, mua hoặc thưởng thức đủ loại hải sản tươi sống. Nơi đây có thảm động thực vật đa dạng, những rặng san hô đa sắc màu, ngư trường đầy ắp cá tôm, rừng cây rộng lớn tạo nhiều mảng xanh, những bãi đá tự nhiên sát bờ biển, con người thân thiện… Giới xê dịch thường ví Hòn Thơm là một viên ngọc nằm ở phía Nam đảo với vẻ đẹp hiếm có.

“Với tâm huyết gần một thập kỷ nỗ lực ghi danh Phú Quốc trên bản đồ du lịch thế giới, Sun Group đã chọn Hòn Thơm - hòn đảo hội tụ những kỳ quan của bầu trời và đại dương để kiến tạo siêu tổ hợp giải trí - nghỉ dưỡng - đầu tư Hon Thom Paradise Island”. Tuyến đường dây điện 220Kv Kiên Bình vượt biển ra Phú Quốc sẽ củng cố hạ tầng mạng lưới điện cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng của đảo Ngọc. Đây chính là cú hích cho các dự án, khu nghỉ dương, dịch vụ du lịch bứt phá để phát triển vươn tầm mạnh mẽ thu hút hàng chục triệu lượt khách ghé thăm.

Xem thêm>> Các dự án Sun Group Phú Quốc

Dự án nổi bật

Shophouse The Center Phú Quốc

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

Sở hữu lâu dài

25-40 tỷ/căn

Thị trấn Địa Trung Hải - Ga đi cáp treo Hòn Thơm, Phường An Thới, TP. Phú Quốc

Shophouse

Đang mở bán

Shophouse Santorini Hòn Thơm

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

30-60 tỷ/căn

Đảo Hòn Thơm, Phường An Thới, Phú Quốc

Shophouse

Đang mở bán

The Sailing Bay Hòn Thơm

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

30-200 tỷ/căn

Bãi Trào, Đảo Hòn Thơm, Phường An Thới, Phú Quốc

Biệt thự

Đang mở bán

The Avenue Sun Secret Valley

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

TMDV

22-50 tỷ/căn

Bãi Dài, Gềnh Dầu, Phú Quốc, Kiên Giang

Shophouse Shop Villa Retail Villa

Đang mở bán

Felicity Phú Quốc

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

TMDV

Bãi Ông Lang, Cửa Cạn, TP. Phú Quốc

Biệt thự

Đang mở bán

Bài viết liên quan

Câu Chuyện Về Bài Học đất Nền Phú Quốc 2018 " Nổ Bong Bóng"

Câu chuyện về đất nền Phú Quốc trong thời gian gần đây sôi động trở lại thu hút nhiều nhà đầu tư sau thông tin Phú Quốc lên thành phố

Biểu Tượng Mới Của Phú Quốc - Sun Grand City Hillside Residence

Biểu Tượng Mới Của Phú Quốc - Sun Grand City Hillside Residence vị trí, vị trí và vị trí: là tâm điểm của tâm điểm tại thị trấn Địa Trung Hải

Qũy Độc Quyền Duy Nhất 9 Căn Shophouse The Center Có voucher 200 Triệu

Dự án Sun Grand City Hillside Residence - phân khu The Center thuộc hệ sinh thái du lịch - nghỉ dưỡng tỷ USD của Sun Group được kỳ vọng trở thành biểu tượng phồn hoa phía nam đảo ngọc nhờ kiến trúc độc đáo và hệ thống tiện ích, dịch vụ hạng sang