Câu Chuyện Về Bài Học đất Nền Phú Quốc 2018 " Nổ Bong Bóng"

Sốt đất từ Bắc vào Nam, đặc biệt ở những địa điểm được cho là có quy hoạch khiến nhiều người dân đổ xô đi mua. Phú Quốc trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản sôi động trở lại thu hút nhiều nhà đầu tư sau thông tin thành lập thành phố Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang.Để tránh lặp lại cú ngã năm 2018, các chuyên gia nhà đất đã đưa ra bài học kinh nghiệm đầu tư BĐS Phú Quốc dưới đây.

Nhiều nhà đầu tư cắt lỗ sâu sau cú đầu tư đất nền Phú Quốc 2018

Từ cuối năm 2017 đến năm 2018 trong khi dư luận đang xôn xao về luật đặc khu kinh tế phân tích sẽ ảnh hưởng tích cực và tiêu cực như thế nào tới kinh tế – chính trị thì thị trường bất động sản Phú Quốc vào thời kỳ “sốt đất”. Giá bất động sản bị đẩy lên cao và vụ nổ bong bóng nhà đất năm 2018 tại đảo ngọc trở thành nỗi ám ảnh và để lại bài học đắt giá cho nhà đầu tư BĐS Phú Quốc.

Câu chuyện về bài học đất nền Phú Quốc 2018 " Nổ bong bóng"

“Vào thời điểm đó, có thông tin cho rằng Phú Quốc sẽ trở thành 1 trong 3 đặc khu kinh tế của Việt Nam, giá đất tăng chóng mặt, mỗi ngày được thiết lập một kỷ lục giá mới. Nhưng sau đó, luật đặc khu kinh tế bị gác lại khiến cho đến bây giờ nhiều nhà đầu tư vẫn còn bị mắc kẹt tại đây” – ông Dũng, một nhà đầu tư BĐS lâu năm tại Phú Quốc cho biết. Trong hai năm 2017 – 2018 nhiều nhà đầu tư ồ ạt, chọn không đúng hướng và mua vào thời điểm giá đất sốt đất dẫn đến đu đỉnh, thua lỗ.

Có rất nhiều nhà đầu tư nhỏ vay tiền để đầu tư đúng lúc thị trường nóng sốt và không bán đi được buộc phải từ bỏ cắt lỗ 40 – 50% vì không thể gồng trả lãi. Với những người không chuyên tham gia vào cơn sốt đất dễ bị ảnh hưởng tâm lý sợ trễ chuyến tàu, bỏ lỡ cơ hội nên lấn át các phân tích duy lý. Nhiều trường hợp suy nghĩ rằng Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế chắc chắn giá đất sẽ chỉ có tăng chứ không có giảm nên sử dụng đòn bẩy (vay lãi suất) đầu tư thì rủi ro và thiệt hại rất khó lường.

Câu chuyện về bài học đất nền Phú Quốc 2018 " Nổ bong bóng"

Sốt đất năm 2018 đẩy giá đất tại Phú Quốc tăng cao

Một lô đất ở khu vực Suối Đá thuộc xã Cửa Dương, Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 10km rộng 230 mét vuông được một nhà đầu tư vợt vào với giá 3,5 tỷ đồng. Hai năm sau được rao bán nhưng khách chỉ chấp nhận trả 2,3 – 2,4 tỷ đồng. Phú Quốc lên thành phố đảo, chủ sở hữu với kỳ vọng giá đất tăng đã rao bán miếng đất ít nhất 2,5 tỷ. Tuy nhiên sau đó do không thể tiếp tục trả lãi vay, nhà đầu tư đã phải chấp nhận bán với mức giá 2,2 tỷ đồng. Lỗ 1,3 tỷ chưa tính tiền lãi suất phải trả.

Trường hợp khách ở phường Đông Dương, với tâm lý gần nơi quy hoạch thành khu hành chính của thành phố Phú Quốc chủ một lô đất trồng cây lâu năm rộng 435 mét vuông chỉ đồng ý bán với giá 7,5 tỷ. Tuy có khách tìm và mua ở mức 7 tỷ đồng nhưng không đồng ý bán. Cuối cùng, tháng 10 năm 2020 chủ sở hữu mảnh đất đã phải bán đi với giá 6,8 tỷ đồng.

Bài học kinh nghiệm đầu tư BĐS Phú Quốc

Không khó để tìm ra những ví dụ về người giàu nhanh lên từ đất. Thậm chí có những người trúng mánh lời gấp mấy lần, tức vài trăm phần trăm, chỉ trong một thời gian tính theo ngày. Nhưng trong thị trường BĐS đảo biển Phú Quốc còn nhiều rủi ro thì nhà đầu tư cần tỉnh táo với những phân tích để có quyết định sinh lời.

>> Ưu điểm nhà phố thương mại hai mặt tiền The Center Hillside

Câu chuyện về bài học đất nền Phú Quốc 2018 " Nổ bong bóng"

Quỹ đất The Center Hillside đáng đầu tư chỉ chiếm 6% tại Phú Quốc

Quỹ đất đáng đầu tư chỉ chiếm 6%

Theo các chuyên gia bất động sản, hiện nay quỹ đất đẹp, xứng đáng để đầu tư ở Phú Quốc hiện nay chỉ chiếm 6% tổng quỹ đất của thành phố đảo và phần nhiều đã thuộc về tay các chủ đầu tư lớn. Nhu cầu nhà ở và sinh sống chủ yếu tập trung ở các khu đô thị có quy hoạch, nơi có đầy đủ tiện ích và tạo ra cơ hội việc làm cũng như tiềm năng kinh doanh. Nhiều vùng, nhiều nơi không thuộc khu du lịch, phát triển kinh tế người dân phải di cư sang các điểm khác để thuận tiện cuộc sống và giá nhà đất ở đó chỉ có đứng yên hay giảm mà thôi.

Trong trường hợp nhà đầu tư chọn các lô đất không nằm trong quy hoạch sẽ phải chờ thời gian nhiều năm và trong thời gian này, vốn bị chôn, chi phí cơ hội bị mất đi không ít. Thậm chí khoản tiền vay nợ phải trả mỗi tháng cũng để lại rủi ro khó lường.

Vấn đề pháp lý tránh rủi ro

Trong năm 2018, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn tạm dừng phân lô tách thửa và chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tính tới thời điểm hiện tại lệnh cấm này vẫn chưa được bãi bỏ. Cùng với đó, quyết định đưa đảo ngọc trở thành thành phố Phú Quốc dẫn tới những chuyển biến mới về chính sách ban hành mà nhà đầu tư cần lưu tâm.

Các thông tin như việc xử lý đất ở không tiếp giáp với đường, quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất, công văn số 651/UBND-KTCN về việc chấn chỉnh công tác quản lý đất đai trên địa bàn Phú Quốc sẽ hết hiệu lực.. để tránh được những rủi ro không mong muốn khi giao dịch đất Phú Quốc.

>> Tính Pháp Lý Shophouse The Center Địa Trung Hải, Phú Quốc

Câu chuyện về bài học đất nền Phú Quốc 2018 " Nổ bong bóng"

Shophouse The Center Hillside tâm mạch thị trấn Địa Trung Hải

“Phú Quốc có bài học đắt giá trong cơn sốt đất giai đoạn 2015-2018 rất nhiều nhà đầu tư không theo quy hoạch nên thị trường nóng đột biến trở thành thị trường ảo, bong bóng nên thị trường đổ vỡ cũng rất nhanh. Phú Quốc phải trả giá từ 2018-2020 thị trường gần như đi vào trầm lắng đặc biệt trong dân chúng. Nhưng giữa sự đổ vỡ ấy những bất động sản tuân thủ quy hoạch vẫn cuốn hút nhà đầu tư như các dự án của các nhà đầu tư lớn có quy hoạch và kế hoạch phát triển. Và hiện nay giá trị vẫn tiếp tục gia tăng” – ông Đính nhấn mạnh.

Câu chuyện về bài học đất nền Phú Quốc 2018 " Nổ bong bóng"

Shophouse The Center Hillside là trung tâm mới, mảnh ghép hoàn thiện quần thể kến trúc Địa Trung Hải

Shophouse The Center Hillside Địa Trung Hải nằm tại vị trí lõi trung tâm thị trấn Địa Trung Hải thuộc 6% quỹ đất đô thị khan hiếm của thành phố Phú Quốc. Dự án của chủ đầu tư Tập đoàn sun Group nằm trong hệ sinh thái Nam đảo cùng tổ hợp căn hộ cao tầng Hillside Residence và Primavera được đánh giá mang lại triển vọng sinh lời từ chính lợi thế nằm tại vị trí trung tâm và trong quỹ đất đáng đầu tư của Phú Quốc. Shophouse The Center Hillside – nơi tập trung kinh tế và du lịch của Phú Quốc được thừa hưởng các tiện ích đẳng cấp như quảng trường, đài phun nước, khu vui chơi và nằm cạnh các biểu tượng của Phú Quốc mà Sun Group dày công kiến tạo. Đây là dự án dành cho các nhà đầu tư vào sự phát triển lâu dài và bền vững chứ không còn là đầu tư lướt sóng tạo ra các cơn sốt đất giai đoạn 2015 – 2018.

Câu chuyện về bài học đất nền Phú Quốc 2018 " Nổ bong bóng"

Tiềm năng thương mại từ bức tranh thị trấn Địa Trung Hải

Ngoài giá trị nằm trong 6% quỹ đất đáng đầu tư, Shophouse The Center còn có tính pháp lý sở hữu lâu dài. Đối với nhà đầu tư, quyền sở hữu lâu dài mang lại tính an toàn và tiềm năng sinh lời cao mà không phải dự án bất động sản nào cũng sở hữu pháp lý này. Đây chính là sản phẩm hữu hạn ở vị trí ven biển đắt giá, sở hữu BĐS có 1 không 2 hứa hẹn mang lại gia tăng giá trị bền vững trong tương lai.

Shophouse The Center của Chủ đầu tư Tập đoàn Sun Group đang phát triển theo loại hình sản phẩm du lịch trong đô thị, pháp lý ổn định với sổ đỏ lâu dài thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ. Với ưu thế nằm trong khu tổ hợp thị trấn Địa Trung Hải, lõi trung tâm của Phú Quốc sở hữu các tiện ích cao cấp, Shophouse The Center trở thành điểm sáng đầu tư giữa những cơn sốt đất ảo trên toàn quốc hiện nay.

Tìm hiểu dự án:

>> Shophouse The Center Địa Trung Hải

Dự án nổi bật

Shophouse The Center Phú Quốc

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

Sở hữu lâu dài

25-40 tỷ/căn

Thị trấn Địa Trung Hải - Ga đi cáp treo Hòn Thơm, Phường An Thới, TP. Phú Quốc

Shophouse

Hon Thom Paradise Island

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

25-200 tỷ/căn

Đảo Hòn Thơm, Phường An Thới, TP. Phú Quốc

Biệt thự Shophouse Shop Villa

Đang xây dựng

The Santo Port

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

TMDV

28-70 tỷ/căn

Đảo Hòn Thơm, Phường An Thới, TP. Phú Quốc

Shophouse

Đang xây dựng

Sun Grand City Hillside Residence

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

Sở hữu lâu dài

3-10 tỷ/căn

Sunset Town, Phường An Thới, TP. Phú Quốc

Căn hộ

Đang mở bán

Sun Cosmo Residence Đà Nẵng

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

Sở hữu lâu dài

Đang cập nhật...

Nằm ở Trần Thị Lý, giao Nguyễn Văn Trỗi - quốc lộ 17 + Ven sông

Biệt thự Shophouse Căn hộ

Đang mở bán

Bài viết liên quan

Cầu Hôn Phú Quốc - Biểu tượng nghệ thuật Địa Trung Hải

Cầu Hôn Phú Quốc do tập đoàn Sun Group kiến tạo là một dự án biểu tượng nghệ thuật và kiến trúc nằm trên mặt biển bờ Tây thị trấn Địa Trung Hải, Nam Phú Quốc đã chính thức được động thổ khởi công vào sáng ngày 13/05/2021.

Chuỗi Lễ Hội, Sự Kiện, Show Diễn Khuấy động Nam Phú Quốc

Một ngày cuối tháng 3/2021, khi mặt trời ngả bóng nhuộm đỏ bầu trời Nam Phú Quốc, những gương mặt hàng đầu của làng mẫu Việt sải bước

Spanish Steps Hillside Phú Quốc - Bậc Thang Tây Ban Nha Ý

Ở đảo ngọc Phú quốc, Spanish Steps Hillside được tái hiện hứa hẹn là tiện ích mang tới cho du khách trải nghiệm như đứng tại nước Ý xinh đẹp.