Kiến Trúc Sư Hồ Thiệu Trị 2021 - Thước Kẻ Bạc Nước Pháp

Từ bỏ nước Pháp, trở về quê hương Việt Nam để gây dựng sự nghiệp, bằng tài năng và kinh nghiệm của mình kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị đã tạo nên những công trình độc đáo cho kiến trúc Việt Nam và là niềm tự hào của nền kiến trúc Việt.

Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị ông là ai?

Hồ Thiệu Trị sinh năm 1945 tại Rạch Gía, Kiên Giang. Ông tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc Sài Gòn năm 1973, sau đó ông chuyển sang Pháp và nhập quốc tịch tại đó. Tại đây, ông đã học thêm về chuyên môn kiến trúc tại Paris, cũng trong thời gian này, ông trở thành thành viên chính thức của hội KTS Pháp (năm 1979 ), đồng thời là kiến trúc sư quy hoạch (Mỹ – 1984 ).

Trong thời gian sống và làm việc tại Pháp, ông từng làm việc tại văn phòng của kiến trúc sư Devenoy, tham gia thiết kế nhiều công trình, trụ sở làm việc, trung tâm thương mại, bệnh viện và các công trình văn hóa công cộng, sau đó hợp tác và là thành viên của công ty Architecture tại Paris của kiến trúc sư Claude Costantinikiến trúc sư Michel Regembal – tác giả của sân vận động Stade de France nổi tiếng.

Chân dung kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị – Một con người tài hoa

Năm 1995, kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị trở lại Việt Nam theo lời mời của kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính. Đề án tu bổ Nhà hát lớn Hà Nội của ông được thông qua. Từ năm 1995 đến 1997, ông tham gia giám sát công trình.

Năm 2002, kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị thành lập tập đoàn Hồ Thiệu Trị Group với thành viên đầu tiên là HTT Architect & Associates tại Hà Nội. Năm 2005, Tập đoàn tiếp tục phát triển thêm công ty HTT Creative tại Hà Nội, và HTT Architecture & Invetstment vào năm 2007 tại TP.HCM.

Những công trình kiến trúc tiêu biểu của Hồ Thiệu Trị Group

HTT Group nối tiếng với công trình cải tạo Nhà Hát Lớn Hà Nội. Ngoài ra, vị kiến trúc sư tài ba này còn là tác giả của hàng loạt công trình kiến trúc độc đáo, quy mô, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam bước sang thế kỷ XXI.

Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị " Nhà hát lớn Hà Nội là công trình vĩ đại nhất đời tôi"

Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị ” Nhà hát lớn Hà Nội là công trình vĩ đại nhất đời tôi”

Công trình nổi bật của KTS. Hồ Thiệu Trị và cộng sự

Bên cạnh đó, kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị và các cộng sự (HTT) Group còn là tác giả của những dự án nổi bật như:

>> Đọc thêm: Shophouse The Center

Những giải thưởng danh giá của kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị và các cộng sự.

Trong 25 làm việc và hơn 220 dự án về Thiết kế Kiến trúc, Thiết kế Quy hoạch Đô thị & Nông Thôn và Thiết kế Nội thất, kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị và các cộng sự (HTT Group) đã gặt hái được hàng loạt những giải thưởng danh giá :

2017: Giải nhất về Thiết kế kiến trúc khách sạn cap cấp Sài Gòn – Đà Lạt

2014: Giải nhất cuộc thi thiết kế kiến ​​trúc quốc tế của trường Pháp Alexandre Yersin tại Hà Nội

2011: Giải Nhì cho Thiết kế kiến ​​trúc Trụ sở chính và Trung tâm Thương mại Techcombank; Giải Nhì cho Thiết kế Kiến trúc của Trung tâm StarCity

2010: Giải Nhì Thiết kế kiến ​​trúc Trụ sở Cục Tần số Vô tuyến điện

2008: Giải Nhì cho Thiết kế kiến ​​trúc Tổ hợp Khách sạn và Văn phòng cao cấp Ford Thăng Long; Giải Nhì Thiết kế Kiến trúc Tòa nhà Golden Plaza Saigon.

2007: Giải Nhì Thiết kế Kiến trúc Quảng trường Bến Thành; Giải nhất thiết kế kiến ​​trúc khách sạn Saigon Tourance; Giải Nhì Cuộc thi Tháp Trụ sở chính BIDV tại TP.

2006: Giải Nhất Thiết kế Kiến trúc Tòa nhà hỗn hợp Ngân Bình; Giải Nhì Thiết kế Kiến trúc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Sản xuất Phần mềm FPT tại TP.

2005: Giải Nhì cuộc thi Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Hồ Chí Minh; Liên kết với CR Architecture | Nước pháp

2004: Giải Ba cho Thiết kế kiến ​​trúc Tòa nhà Văn phòng Transerco Hà Nội

2003: Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh cho Trung tâm Hội nghị tỉnh Quảng Ninh; Giải A cho công trình Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình mới; Liên kết với CR Architecture & OTH Batiments | Nước pháp

2002: Giải Nhất Sân vận động Trung tâm Mỹ Đình, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia; Liên kết với CR Architecture – Nord de France | Pháp & Philipp Holzmann International | nước Đức

1998: Giải Ba Giải thưởng Kiến trúc của Bộ Văn hóa Thông tin, Bộ Xây dựng và Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho công trình Tu bổ Nhà hát Lớn Hà Nội

1997: Bằng khen của Bộ VHTTDL vì đã đóng góp xuất sắc vào thành công của Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 7 tại Hà Nội, Việt Nam; BCI Asia Top 10 Awards dành cho các công ty thiết kế hàng đầu tại Việt Nam trong các năm 2005-2007, 2009-2017.

HTT Group – Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị – Đối tác của tập đoàn Sun Group

Mới đây, CĐT Tập đoàn Sun Group đã chính thức triển khai tổ hợp căn hộ cao tầng đầu tiên tại Phú Quốc mang tên Sun Grand City Hillside Residence.

Là dự án quy mô lớn với 8 tòa tháp căn hộ cao tầng với mong muốn trở thành biểu tượng vươn cao cùng thành phố Phú Quốc, Sun Group đòi hỏi rất cao với những đối tác phát triển. Và kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị và các cộng sự ( HTT Group) là đơn vị được Sun Group tin tưởng lựa chọn trong hạng mục thiết kế nội thất cho Sun Grand City Hillside Residence.

Thiết kế nội thất căn hộ Sun Grand City Hillside Residence do kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị và các cộng sự thực hiện

Thiết kế dự án được lấy cảm hứng từ kiến trúc Địa Trung Hải – tinh hoa kiến trúc của nhân loại. Tọa lạc trên sườn đồi bên bờ biển phía Tây Nam hòn đảo Ngọc, cùng với Sun Premier Village Primavera tạo nên một thị trấn sầm uất, xứng đáng là “điểm tụ” của Nam Phú Quốc trong tương lai.

Hình ảnh về kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị giản dị trong cuộc sống thường ngày

Cái bắt tay giữa một chủ đầu tư uy tín và một tập đoàn kiến trúc danh tiếng bậc nhất Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên một công trình tiêu biểu, mang dấu ấn vượt thời gian tiếp theo của Sun Group tại Phú Quốc.

Tôi từng đọc được ở đâu đó rằng, đối với người Pháp, ngôi nhà như một điều dịu dàng nhất, một điều êm đềm nhất. Vậy thì, trên phương diện là người đã thổi hồn, khắc họa nên những ngôi nhà Amelie Villa, thông điệp ông muốn gửi gắm là gì?

Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị và nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công

Trước khi trả lời câu hỏi này, tôi muốn bạn lắng nghe bài hát Avec le temps (tạm dịch: Với thời gian) – bài hát nổi tiếng của Pháp mà tôi rất thích:

“Theo thời gian, mọi thứ đều trôi qua
Người mà mọi người đã hâm mộ, người mà mọi người đã tìm dưới mưa
Người mà mọi người đoán trong nháy mắt

Với thời gian tất cả đều trôi qua”.

Tôi muốn mượn ý bài hát này để nói rằng, với thời gian, tất cả mọi thứ đều dần lui vào kỉ niệm. Chỉ có ngôi nhà mà bạn lựa chọn là điều còn lại mãi mãi, trường tồn với thời gian và lưu giữ vẹn nguyên kí ức đa thế hệ, là tài sản, báu vật để truyền gia, truyền đời. Đó cũng là thông điệp mà tôi muốn gửi gắm qua tác phẩm mới nhất của chúng tôi.

>>> Chi tiết dự án: Sun Grand City Hillside Residence

Dự án nổi bật

Shophouse The Center Phú Quốc

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

Sở hữu lâu dài

25-40 tỷ/căn

Thị trấn Địa Trung Hải - Ga đi cáp treo Hòn Thơm, Phường An Thới, TP. Phú Quốc

Shophouse

Đang mở bán

Hon Thom Paradise Island

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

25-200 tỷ/căn

Đảo Hòn Thơm, Phường An Thới, TP. Phú Quốc

Biệt thự Shophouse Shop Villa

Đang mở bán

Park Hyatt Phu Quoc Residences

Chủ đầu tư: BIM Group

TMDV - 2077

70-130 tỷ/căn

Bãi Trường, Dương Tơ, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Biệt thự

Đang mở bán

The Santo Port

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

TMDV

28-70 tỷ/căn

Đảo Hòn Thơm, Phường An Thới, TP. Phú Quốc

Shophouse

Đang mở bán

Sun Grand City Hillside Residence

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

Sở hữu lâu dài

3-10 tỷ/căn

Sunset Town, Phường An Thới, TP. Phú Quốc

Căn hộ

Đang mở bán

Bài viết liên quan

Fashion Voyage The Show 3 Tại Sun Premier Village Primavera

Trong ánh hoàng hôn buông trên biển trời Nam đảo ngọc Phú Quốc, chuyến viễn du Fashion Voyage The Show 3 của đạo diễn Long Kan

Thị Trấn Địa Trung Hải Phú Quốc: Vùng đất Của Những điều đối Lập

Sun Group kiến tạo nên một Thị trấn Địa Trung Hải đầy lôi cuốn tại Nam đảo ngọc Phú Quốc, với những yếu tố tưởng chừng đối lập nhưng vẹn tròn

6 Tiêu Chí Chọn Mặt Bằng Kinh Doanh The Center Hillside

Nắm trong tay các tiêu chí chọn mặt bằng kinh doanh các căn shophouse The Center Hillside dưới đây sẽ giúp NĐT phát triển vượt lộ trình đề ra