Khám phá đảo Thiên Đường Hòn Thơm, Phú Quốc

Với điều kiện cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch ngày càng đồng bộ, hiện đại và đẳng cấp, Hòn Thơm dường như đang bỏ xa các đối thủ khác trên hành trình thực hiện giấc mơ trở thành Đảo Tỷ Phú Hòn Thơm - du lịch siêu sang - một “Hawaii” của Việt Nam.

Hòn Thơm Phú Quốc - hành trình trở thành đảo Tỷ Phú du lịch siêu sang-1

Tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới đã mở ra một kỷ nguyên mới cho du lịch tại đảo Hòn Thơm

Câu chuyện về những hòn đảo “thay da đổi thịt” nhờ du lịch

Xu hướng bùng nổ của du lịch biển đảo gần đây đã và đang giúp nhiều hòn đảo tiềm năng của Việt Nam như Cô Tô (Quảng Ninh), Cát Bà (Hải Phòng), Nha Trang (Khánh Hòa), Hòn Thơm (Phú Quốc)… “thay da đổi thịt” từng ngày để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách.

Từ một quần đảo hoang sơ, dân cư thưa thớt, thiếu trầm trọng cơ sở hạ tầng, Cô Tô hiện nổi lên như một điểm du lịch được yêu thích ở vùng Đông Bắc… Nếu năm 2005, chỉ có khoảng một nghìn người đến thăm đảo, bao gồm cả người đi làm công vụ, thì đến năm 2019, Cô Tô đã đón tới trên dưới ba trăm ngàn lượt khách, đồng thời ghi tên mình vào danh sách những hòn đảo đẹp không nên bỏ qua trên bản đồ du lịch biển đảo. 

Cát Bà - một hòn đảo nổi tiếng của Hải Phòng cũng đang chuyển mình mạnh mẽ về cơ sở hạ  tầng du lịch sau nhiều năm phát triển trì trệ. Với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn, điển hình là Tập đoàn Sun Group với tuyến cáp treo vượt biển sắp vận hành, hòn đảo được mệnh danh “viên ngọc xanh” của Vịnh Bắc Bộ đang đứng trước vận hội lớn để bứt tốc.

Hòn Thơm Phú Quốc - hành trình trở thành đảo Tỷ Phú du lịch siêu sang-2

Hòn Thơm Phú Quốc bứt tốc trên hành trình trở thành đảo Tỷ Phú du lịch siêu sang

Không chỉ Cô Tô, Cát Bà, nhiều hòn đảo du lịch mới của Việt Nam như Hòn Thơm, Lý Sơn, Côn Đảo… cũng đang “lột xác” trong hành trình trở thành “ngôi vương” đảo du lịch của Việt Nam. Với sự chuyển hướng đầu tư cho du lịch và sự vào cuộc của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, các hòn đảo này đang ngày càng phát triển, góp phần cải thiện đời sống của người dân địa phương, đồng thời nâng cao sức cạnh tranh của du lịch biển đảo Việt Nam.

Hòn Thơm Phú Quốc - hành trình trở thành đảo Tỷ Phú du lịch siêu sang-3

Tuy nhiên, dù “thay da đổi thịt” sở hữu tiềm năng bứt phá rất lớn, song hầu hết những hòn đảo du lịch mới nổi của Việt Nam vẫn chưa đáp ứng yêu cầu của một đảo du lịch tầm cỡ khu vực và quốc tế như Hawaii (Hoa Kỳ), Bora Bora (Polynesia), Bali (Indonesia)… Hệ thống cơ sở hạ tầng, sản phẩm và dịch vụ phục vụ du lịch của nhiều hòn đảo như Cô Tô, Cát Bà, Lý Sơn, Côn Đảo… dù cải thiện nhưng mới chỉ dừng ở mức đủ để đáp ứng thị phần khách đại trà, chi tiêu thấp, lưu trú ngắn ngày hoặc số ít khách cao cấp, chưa đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường khách hạng sang.

Xem thêm>> Phú Quốc lọt TOP 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

Trong số những hòn đảo du lịch mới nổi gần đây, Hòn Thơm (thuộc quần đảo An Thới, Phú Quốc) đang được xem là điểm đến có định hướng phát triển rõ ràng, đồng bộ nhất và có tiềm năng vươn xa nhất. Với sự vào cuộc đầu tư của những Tập đoàn lớn như Sun Group, Vingroup… Hòn Thơm đã và đang có những bước đột phá về hạ tầng du lịch, không chỉ thu hút ngày càng đông du khách trong và ngoài nước, mà còn là đích ngắm của rất nhiều nhà đầu tư.

Hòn Thơm Phú Quốc - hành trình trở thành đảo Tỷ Phú du lịch siêu sang-4

Công viên nước Aquatopia Water Park giúp Hòn Thơm trở thành một trong những đảo có hạ tầng du lịch tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Được ví là “Oscar của ngành du lịch”, lễ trao giải World Travel Awards (WTA) danh giá đã được tổ chức lần thứ 27 vào ngày 3/11 vừa qua, vinh danh các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á cho những thương hiệu xuất sắc năm 2020.
Vượt qua nhiều đối thủ tầm cỡ trên thế giới, Công viên nước Aquatopia thuộc khu du lịch Sun World Hon Thom Nature Park đã vinh dự giành chiến thắng ngoạn mục với giải thưởng “Công viên nước hàng đầu châu Á 2020”.

Công viên nước Aquatopia là một công trình đầy sáng tạo và mới lạ - được xây dựng theo chủ đề hoang đảo thổ dân, gây ấn tượng với 6 khu vực chủ đề hấp dẫn và hệ thống 21 trò chơi hiện đại, trong đó, 3 trò chơi lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: Phi long cưỡi sóng; Cuộc chiến mãng xà; Giao long tuần dương.

Hòn Thơm Phú Quốc - hành trình trở thành đảo Tỷ Phú du lịch siêu sang-5

Hòn Thơm Phú Quốc và giấc mơ trở thành “Đảo Tỷ Phú” của Việt Nam

Khác với các hòn đảo du lịch đã phát triển thuộc sở hữu riêng của nhà đầu tư như Vinpearl Land (Nha Trang) hay Tuần Châu (Quảng Ninh), Hòn Thơm là nơi mà các nhà đầu tư có thể cùng đến sinh sống, nghỉ dưỡng và kinh doanh du lịch, từ đó tạo nên một môi trường du lịch có tính cạnh tranh cao, thúc đẩy mặt bằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch trên địa bàn theo định hướng cao cấp và sang trọng. Trong vài năm trở lại đây, hạ tầng du lịch của khu vực Nam Phú Quốc nói chung và Hòn Thơm nói riêng đã phát triển thần tốc cả về số lượng và chất lượng.

Hòn Thơm Phú Quốc - hành trình trở thành đảo Tỷ Phú du lịch siêu sang-6

Đáng kể nhất phải nhắc đến tuyến cáp treo Hòn Thơm dài nhất thế giới do Tập đoàn Sun Group đầu tư đi vào vận hành từ năm 2018, mở ra một kỷ nguyên mới cho du lịch tại đảo Hòn Thơm. Tuyến cáp treo nối từ An Thới tới Hòn Thơm, đưa du khách trải nghiệm vẻ đẹp tuyệt vời của đảo Ngọc từ trên cao, đồng thời khám phá tổ hợp vui chơi giải trí biển đẳng cấp Sun World Hon Thom Nature Park với nhiều hạng mục giải trí hấp dẫn.

Đầu năm 2020, Tập đoàn Sun Group tiếp tục đưa vào vận hành Công viên nước quy mô và hiện đại hàng đầu Đông Nam Á - Aquatopia Water Park, giúp gia tăng trải nghiệm cho du khách đến với Hòn Thơm.

Xem thêm>> Giới thiệu Nam Phú Quốc

Tới đây, những dự án BĐS nghỉ dưỡng, những tổ hợp dịch vụ du lịch… sẽ mọc lên sầm uất tại Hòn Thơm, góp phần gia tăng lượng khách tới Phú Quốc.

Hòn Thơm Phú Quốc - hành trình trở thành đảo Tỷ Phú du lịch siêu sang-7

Dịch vụ, du lịch phát triển kéo theo nhu cầu đầu tư vào Hòn Thơm sẽ tăng mạnh.

Năm 2019, Phú Quốc đón được hơn 5,1 triệu lượt khách du lịch, trong đó có hơn 671.000 lượt khách quốc tế. Đáng chú ý, năm 2019 cũng là năm đảo Ngọc trở thành điểm đến của nhiều tỷ phú thế giới, trong đó đình đám nhất là cặp tỷ phú Ấn Độ chọn Nam Phú Quốc là địa điểm tổ chức đám cưới. Trong những tháng đầu năm 2020, dù ngành du lịch bị thiệt hại nặng nề bởi dịch COVID-19, song Phú Quốc vẫn là một trong những điểm đến đắt khách nhất cả nước do chưa xuất hiện dịch. Môi trường biển đảo, khí hậu trong lành, thiên nhiên ưu đãi nhiều “sản vật”… dự kiến làn sóng “di cư” ra đảo tìm kiếm cơ hội đầu tư, cơ hội kinh doanh và làn sóng du lịch tới Hòn Thơm sau dịch COVID-19 sẽ tăng lên đáng kể.

Hòn Thơm Phú Quốc - hành trình trở thành đảo Tỷ Phú du lịch siêu sang-8

Những điều kiện tự nhiên như: Rặng dừa, bãi cát tuyệt đẹp của Hòn Thơm

Giới chuyên gia dự báo, với điều kiện hạ tầng du lịch hiện đại, đồng bộ như hiện nay, Hòn Thơm đang đi đúng hướng trên lộ trình trở thành một đảo du lịch tầm cỡ quốc tế. Và việc nắm bắt cơ hội đầu tư vào Hòn Thơm ở giai đoạn đầu này, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, chắc chắn sẽ đem lại cơ may thắng lớn cho nhà đầu tư.

Xem thêm>> Tổng hợp 10 dự án Sun Group Phú Quốc 2021

Quy hoạch " Đảo Tỷ Phú Hòn Thơm" có gì?

Đảo Tỷ Phú tọa lạc tại Hòn Thơm phía Nam đảo ngọc Phú Quốc, Đảo Tỷ Phú Hòn Thơm được quy hoạch khu phức hợp vui chơi giải trí, thương mại, casino và nghỉ dưỡng với biệt thự siêu sang hòa mình trong vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ với những bờ cát trắng mịn và làn nước xanh biếc. Dự án biệt thự Đảo Tỷ Phú Phú Quốc được kiến tạo bới Sun Group sẽ là nơi ở và nghỉ dưỡng của giới Siêu Giàu

Hòn Thơm Phú Quốc - quy hoạch trở thành "Đảo Tỷ Phú" Việt Nam

Đảo Tỷ Phú Phú Quốc tọa lạc tại đảo Hòn Thơm, Nam thành phố Phú Quốc. Đảo Hòn Thơm là một trong những hòn đảo đẹp và thơ mộng nhất tại Phú Quốc. Dự án Đảo Tỷ Phú Hòn Thơm Phú Quốc hứa hẹn sẽ là nơi nghỉ dưỡng vui chơi giải trí bậc nhất Việt Nam, sánh tầm khu vực và vươn tầm thế giới.

Hòn Thơm Phú Quốc - quy hoạch trở thành "Đảo Tỷ Phú" Việt Nam-10

Đảo Hòn Thơm được Sun Group lựa chọn để trở thành "Đảo Tỷ Phú"

Đảo Hòn Thơm được ví như một viên ngọc quý giá, với vẻ đẹp quyến rũ của bãi cát trắng mịn chạy dài, nước biển trong xanh và mát lạnh cùng với rừng già hoang sơ đã tạo nên vẻ đẹp hài hoà giữa rừng và biển cuốn hút du khách. Đến du lịch hòn Thơm du khách nhớ ghé thăm những bãi biển đẹp nức tiếng ở đảo bãi Nam, bãi Chướng, bãi Chào…

Hòn Thơm Phú Quốc - quy hoạch trở thành "Đảo Tỷ Phú" Việt Nam-11

Bên cạnh hoạt động nghỉ dưỡng, du khách cũng có thể thỏa sức vui chơi với những môn thể thao mạo hiểm dưới nước, tham gia chinh phục các dốc đá kỳ thú hay khám phá cuộc sống đơn sơ, mộc mạc của người dân địa phương.

Hòn Thơm Phú Quốc - quy hoạch trở thành "Đảo Tỷ Phú" Việt Nam-13

Một tuyệt phẩm Kempinski Residences của Bill Bensley tại Hòn Thơm

Nhắc đến đảo tỷ phú người ta sẽ hình dung ra các tòa nhà hạng sang, những chiếc du thuyền lướt sóng và những du khách sẵn sàng chi trả cho những dịch vụ xa xỉ. Đảo tỷ phú Hòn Thơm với quy mô phát triển thương mại và du lịch hỗn hợp lên đến 3 triệu m2 sàn, đa dạng loại hình vui chơi, giải trí và dịch vụ cao cấp được kỳ vọng sẽ là điểm đến của các mô hình biệt thự siêu sang, căn hộ cao cấp, hạng sang, những bến du thuyền nơi giới thượng lưu thể hiện phong cách sống.

Hòn Thơm Phú Quốc - quy hoạch trở thành "Đảo Tỷ Phú" Việt Nam-12

Bến du thuyền nơi neo đậu cho các du thuyền, cano. Món trang sức đắt giá, tiện ích cho các BĐS hạng sang

Trong khối tài sản đồ sộ của giới nhà giàu, bên cạnh những chiếc siêu xe sang chảnh, những căn biệt thự đẳng cấp còn có những chiếc du thuyền sang trọng. Tương lai không xa, đảo Hòn Thơm sẽ khởi công xây dựng 2 bến du thuyền có mực nước sâu 14m để làm chỗ neo đậu cho các con tàu và du thuyền, cano..

Xem thêm>> Shophouse Địa Trung Hải

Bến du thuyền được quy hoạch bên các dự án BĐS hạng sang như một tiện ích đặc quyền thu hút lớp khách hàng cao cấp. Hình ảnh những chiếc du thuyền lướt nhẹ trên sóng biếc Hòn Thơm sẽ trở thành biểu tượng của hòn đảo tỷ phú mà Sun Group kiến tạo.

Hòn Thơm Phú Quốc - quy hoạch trở thành "Đảo Tỷ Phú" Việt Nam-14

Thủy Cung đi bộ dưới lòng biển sẽ được xây dựng tại Hòn Thơm

Theo bản điều chỉnh quy hoạch cục bộ đã mở ra hướng đi mới cho đảo Hòn Thơm. Từ nền tảng hệ thống cáp treo và tổ hợp du lịch, giải trí hiện hữu, tới đây Hòn Thơm sẽ được bổ sung nhiều công trình mới như tháp cao tầng, thủy cung trên mặt nước, các khu nghỉ dưỡng siêu sang… tạo nên mô hình “đảo tỷ phú” như một Monaco phiên bản Việt.

Lúc đó, giới siêu giàu trong nước và thế giới sẽ tìm đến Hòn Thơm để có được những trải nghiệm xứng tầm và độc bản; đồng thời tạo nền tảng vững chắc cho sự gia tăng giá trị BĐS chung tại Nam đảo, cũng như BĐS trong hệ sinh thái Sun Group.

Quy hoạch đảo thiên đường Hòn Thơm

Đặc biệt, du khách đừng quên thưởng thức những món đặc sản thơm ngon nổi tiếng tại Hòn Thơm như món gỏi cá trích, gỏi cá hồng, còi biên mai, nhum, cá mú nướng giấy bạc, cá mang ếch chiên xù, tôm tít, bào ngư…

Xem thêm>> Sun Group Hòn Thơm

Tổng hợp: Vinh Phạm

Dự án nổi bật

Sun Tropical Village Phú Quốc - Biệt thự nhiệt đới 3 tầng giữa thiên nhiên

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

17-35 tỷ/căn

Bãi Kem, P. An Thới, TP. Phú Quốc

Biệt thự

Đang mở bán

Shophouse The Santo Port Hòn Thơm Phú Quốc - Phong cách Santorini

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

30-60 tỷ/căn

Đảo Hòn Thơm, Phường An Thới, Phú Quốc

Shophouse

Đang mở bán

Căn hộ The Sky Phú Quốc - Sun Grand City Hillside Residence

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

Sở hữu lâu dài

80-120 triệu/m2

Thị trấn Địa Trung Hải - Ga đi cáp treo Hòn Thơm, Phường An Thới, TP. Phú Quốc

Căn hộ

Đang mở bán

Dự án Đảo Thiên Đường Hòn Thơm: Hon Thom Paradise Island

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

50-100 tỷ/căn

Hòn Thơm, P. An Thới

Biệt thự

Đang mở bán

Dự án The Sailing Bay Hòn Thơm: Biệt Thự, Boutique Hotel Bãi Trào

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

30-200 tỷ/căn

Bãi Trào, Đảo Hòn Thơm, Phường An Thới, Phú Quốc

Biệt thự

Đang mở bán

Bài viết liên quan

Địa Hình Shophouse The Center Địa Trung Hải [Full Chi Tiết]

Địa hình Shophouse The Center được xây dựng theo triền đồi men ra phía biển, địa thế tuyệt vời, lưng tựa núi mặt hướng biển đại dương xanh.

Ưu điểm Nhà Phố Thương Mại Hai Mặt Tiền The Center Hillside

Nằm ở vị trí lõi trung tâm của Nam Phú Quốc, nhà phố hai mặt tiền The Center Hillside thị trấn Địa Trung Hải mang lại triển vọng lợi nhuận cao

Biểu Tượng Mới Của Phú Quốc - Sun Grand City Hillside Residence

Biểu Tượng Mới Của Phú Quốc - Sun Grand City Hillside Residence vị trí, vị trí và vị trí: là tâm điểm của tâm điểm tại thị trấn Địa Trung Hải