Hội thảo: Phú Quốc sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

Chiều 26/11, hội thảo “Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới” do Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, UBND thành phố Phú Quốc phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi của các diễn giả về tình hình du lịch Phú Quốc trong thời kỳ mới.

 Hội thảo nhằm lan tỏa những câu chuyện của Phú Quốc
Hội thảo nhằm lan tỏa những câu chuyện của Phú Quốc, quảng bá hình ảnh Việt Nam và câu chuyện về vùng đất và con người Phú Quốc (Kiên Giang) - niềm tự hào của du lịch Việt Nam và quốc tế.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

Ông Nguyễn Thanh Nhàn - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết với lợi thế về vị trí và tiềm năng du lịch phong phú, đa dạng, những năm qua (giai đoạn 2016-2019) lượng khách du lịch đến Kiên Giang tăng bình quân trên 19%/năm (trong đó khách quốc tế tăng bình quân trên 30%/năm), tổng thu từ du lịch tăng bình quân trên 26%/năm, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh.

Tuy nhiên, gần 2 năm kể từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, hoạt động du lịch Phú Quốc cũng bị ảnh hưởng rất nặng nề. 

Một số doanh nghiệp lữ hành đã giải thể, cơ sở lưu trú chuyển đổi chủ hoặc cho thuê; lao động du lịch không tìm được việc làm do các cơ sở kinh doanh du lịch ngừng hoạt động trong thời gian dài; các chỉ tiêu du lịch giảm mạnh; tổng thu từ du lịch bị sụt giảm ước tính trên 21.000 tỉ đồng.

 Phó giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang Quảng Xuân Lụa
Phó giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang Quảng Xuân Lụa chia sẻ vào ngày 20-11, Phú Quốc đón chào hơn 200 khách Hàn Quốc sử dụng "hộ chiếu vắc xin" đến tham quan, vui chơi khép kín đến đảo ngọc. Từ đó, Phú Quốc dường như sống lại sức sống mới.

Ông Phạm Quốc Quân - ủy viên HĐQT Tập đoàn Sun Group

Ông Phạm Quốc Quân - ủy viên HĐQT Tập đoàn Sun Group, chủ tịch Sun Group vùng miền Nam - cho rằng cần phải duy trì sức sống hiện hữu, khai thác những thế mạnh vốn có của Phú Quốc từ con người đến cơ sở vật chất và dịch vụ, nâng tầm và nâng cao trách nhiệm với cộng đồng. Điều này rất cần thiết phải làm trong thời gian khôi phục du lịch để phục du khách đến vui chơi và nghỉ dưỡng.

Hội thảo: Phú Quốc sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

SUN GROUP TÌM THẤY CƠ HỘI TRONG THÁCH THỨC, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN TẠI PHÚ QUỐC TRONG THỜI KỲ MỚI

"Năm 2020, dịch Covid-19 kéo theo nhiều khó khăn và hệ lụy với ngành du lịch, song lượng khách đến Phú Quốc vẫn vượt con số 3 triệu, trong đó, khách quốc tế đạt hơn 1 triệu lượt. Việc Phú Quốc được chọn là một trong 05 địa phương thí điểm đón khách quốc tế bằng hộ chiếu vắc-xin là niềm vinh dự, đồng thời là áp lực lớn đối với thành phố. Tuy nhiên, chúng tôi đã sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ lớn này, với quyết tâm cao nhất và sự chuẩn bị kỹ càng nhất." - Ông Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch thành phố Phú Quốc cho biết.
Ông Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch thành phố Phú Quốc
Đáp lại những chia sẻ của Chủ tịch thành phố, Ông Phạm Quốc Quân - Chủ tịch Sun Group Vùng miền Nam đã khẳng định: "Chúng tôi tìm thấy cơ hội trong thách thức và không ngại thay đổi để thích nghi, đón đầu xu hướng. Trong 2 năm “sống chung với dịch”, các hệ sinh thái của Sun Group vẫn liên tục được hoàn thiện và nâng cấp chất lượng, đẳng cấp, khác biệt hơn, sẵn sàng mang đến bất ngờ cho khách hàng trong ngày trở lại."
Tiến độ thị trấn Địa Trung Hải Phú Quốc tháng 11/2021
Ông Quân cũng kêu gọi sự đồng hành, chung tay của các doanh nghiệp trên địa bàn để xây dựng những sản phẩm du lịch mới đặc sắc, mang lại giá trị cao cho khách hàng nhằm thúc đẩy và đóng góp vào sự phát triển vượt trội của Phú Quốc trong thời kỳ mới.
Các diễn giả cũng đã thảo luận, chia sẻ nhiều giải pháp giúp du lịch Phú Quốc trở thành một trong những “mồi lửa” nhạy bén hâm nóng thị trường du lịch Việt Nam và đưa đảo Ngọc bứt phá trong năm tới.

Dự án nổi bật

Sun Tropical Village Phú Quốc - Biệt thự nhiệt đới 3 tầng giữa thiên nhiên

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

17-35 tỷ/căn

Bãi Kem, P. An Thới, TP. Phú Quốc

Biệt thự

Đang mở bán

Shophouse The Santo Port Hòn Thơm Phú Quốc - Phong cách Santorini

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

30-60 tỷ/căn

Đảo Hòn Thơm, Phường An Thới, Phú Quốc

Shophouse

Đang mở bán

Căn hộ The Sky Phú Quốc - Sun Grand City Hillside Residence

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

Sở hữu lâu dài

80-120 triệu/m2

Thị trấn Địa Trung Hải - Ga đi cáp treo Hòn Thơm, Phường An Thới, TP. Phú Quốc

Căn hộ

Đang mở bán

Dự án Đảo Thiên Đường Hòn Thơm: Hon Thom Paradise Island

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

50-100 tỷ/căn

Hòn Thơm, P. An Thới

Biệt thự

Đang mở bán

Dự án The Sailing Bay Hòn Thơm: Biệt Thự, Boutique Hotel Bãi Trào

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

30-200 tỷ/căn

Bãi Trào, Đảo Hòn Thơm, Phường An Thới, Phú Quốc

Biệt thự

Đang mở bán

Bài viết liên quan

Ưu điểm Nhà Phố Thương Mại Hai Mặt Tiền The Center Hillside

Nằm ở vị trí lõi trung tâm của Nam Phú Quốc, nhà phố hai mặt tiền The Center Hillside thị trấn Địa Trung Hải mang lại triển vọng lợi nhuận cao

6 Tiêu Chí Chọn Mặt Bằng Kinh Doanh The Center Hillside

Nắm trong tay các tiêu chí chọn mặt bằng kinh doanh các căn shophouse The Center Hillside dưới đây sẽ giúp NĐT phát triển vượt lộ trình đề ra

Chào Mùa Hè, Vietjet Mở 5 đường Bay Tới Phú Quốc

Phục vụ hành khách trong dịp 30.4; 1.5, Vietjet mở loạt 5 đường bay từ Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nha Trang, Đà Lạt và Vinh bay tới Phú Quốc.