Lượng Khách Du Lịch đến Kiên Giang Tăng Mạnh Tháng Cuối Năm 2018

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, từ đầu năm 2018 đến nay, tỉnh đã đón 7,76 triệu lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng (tăng 27,7% so với cùng kỳ), khách quốc tế là 586.536 lượt (tăng 59,3% so với cùng kỳ), tổng doanh thu đạt hơn 6.538 tỷ đồng (tăng 38,8% so với cùng kỳ).

Nhà ga nghìn tỷ sân bay Phú Quốc hoạt động khai thác 4 triệu khách/ năm

Riêng huyện đảo Phú Quốc ước đạt 362.184 lượt khách, trong đó khách quốc tế là 38.611 lượt, doanh thu đạt khoảng 594 tỷ đồng. Trong tháng 12/2018, ước có 561.494 lượt khách đến tham quan, du lịch; trong đó, có 231.045 lượt khách đến tham quan các khu, điểm du lịch; 330.904 lượt khách đến các cơ sở kinh doanh du lịch, khách quốc tế là 44.847 lượt; tổng doanh thu đạt khoảng 631 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở lưu trú có bước phát triển khá nhanh về số lượng và chất lượng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu về lưu trú của khách du lịch với 710 cơ sở có đăng ký và 19.764 phòng. Toàn tỉnh có 100 cơ sở lữ hành đang hoạt động kinh doanh. Cùng với đó, thanh tra sở phối hợp Công an tỉnh tổ chức 1 cuộc thanh tra chuyên ngành về du lịch đối với 7 cơ sở trên địa bàn huyện Phú Quốc (3 cơ sở lưu trú, 3 doanh nghiệp lữ hành và 1 cơ sở mua sắm), qua đó lập biên bản nhắc nhở 7 cơ sở.

Trong thời gian tới, Sở Du lịch phối hợp các ngành liên quan sẽ thanh tra, kiểm tra các hoạt động du lịch trước, trong và sau Tết Dương lịch 2019, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Phối hợp với Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông thanh tra, kiểm tra các hoạt động quảng bá và kinh doanh các dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Phú Quốc; tiến hành 1 cuộc kiểm tra các hoạt động kinh doanh cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Rạch Giá. Đồng thời, tổ chức kiểm tra điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất, kỹ thuật và dịch vụ lưu trú trên địa bàn huyện đảo Kiên Hải, Phú Quốc và thành phố Rạch Giá theo quy định của Luật Du lịch năm 2017.

Tin tức liên quan

12 Hình ảnh mới nhất về Shophouse The Center Phú Quốc

Đây là 12 hình ảnh phối cảnh mới nhất về phân khu Shophouse The Center Phú Quốc trong dự án phức hợp Sun Grand City Hillside Residence. Hình ảnh chi tiết phối cảnh từng căn nhà phố thương mại - Shophouse The Center anh chị có thể tham khảo để đầu tư dự án

21 điểm check-in Hot nhất thị trấn Địa Trung Hải Phú Quốc

Thị trấn Địa Trung Hải là hệ sinh thái vui chơi giải trí bờ Tây do tập đoàn Sun Group kiến tạo với hơn 60 công trình biểu tượng và hơn 50 tiện ích cao cấp. Nơi đây sẽ là điểm phải đến để check-in của du khách du lịch Phú Quốc. Và mỗi ngày trôi qua chủ đầu tư đang bổ sung bồi đắp thêm vào mộ thị trấn Địa Trung Hải phồn thịnh là tâm điểm kinh doanh 24/7 tại Nam Phú Quốc

29 điểm ăn chơi tại Nam Phú Quốc

29 điểm ăn chơi tại Nam Phú Quốc do chúng tôi tổng hợp lại chắc chắn sẽ khiến du khách thực sự cảm thấy hài lòng khi đến với Địa Trung Hải phiên bản Việt, Hòn Thơm, Bãi Kem, Mũi Ông Đội và các hòn đảo lớn nhỏ tại phía nam đảo Ngọc.

3 Loại mặt cắt đứng biệt thự Sun Tropical Village Phú Quốc

Mặt cắt đứng biệt thự Sun Tropical Village bao gồm các loại hình đơn lập, song lập, tứ lập giúp khách hàng dễ dàng mường tượng bố cục cấu trúc và mô phỏng sinh động thiết kế nội thất trong căn nhà.

3 điểm khác biệt của đảo Ngọc Phú Quốc gây ấn tượng mạnh

Rất nhiều travel blogger trẻ trên thế giới khuyên du khách nên đến hòn đảo nổi tiếng của Việt Nam một lần trong đời. The International Living cũng đã bình chọn Phú Quốc trong top 15 hòn đảo tốt nhất cho người nghỉ hưu. Điều gì đã khiến hòn đảo ngọc gây ấn tượng mạnh với mọi du khách đến vậy? Hãy cùng chúng tối khám phá 3 điểm khác biệt của đảo Ngọc Phú Quốc

10 lần Phú Quốc được vinh danh trên bản đồ du lịch thế giới

Từ một cái tên gần như “vô danh” trên bản đồ du lịch thế giới, Phú Quốc đã khiến thế giới liên tục phải nhắc tên mình trong các giải thưởng và danh hiệu danh giá nhất toàn cầu về du lịch.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
Loading...