Giải thích chi tiết Townhouse là gì? Shoptel là gì? Shophouse là gì?

Bất động sản Việt Nam phục hồi và trên đà phát triển từ năm 2014 đến nay. Các loại hình đầu tư mới bắt đầu xuất hiện theo sự hấp thụ của thị trường như Condotel, hometel, officetel, shophousehouse, shoptel, shophouse…. Nhưng trước khi quyết định đầu tư hãy cùng chúng tôi Home TV tìm hiểu định nghĩa chúng là gì?

1. Townhouse là gì?

Townhouse từ khoá được kết hợp giữa từ “Town” và “House”. Dịch theo tiếng việt có nghĩa là “Thị trấn” và “Nhà ở”. Đây là một loại hình rất mới và khác biệt so với những mô hình trước kia.

Là loại hình nhà phố hoặc liền kề được sử dụng ở Bắc Mỹ, Châu Á, Úc, Nam Phi và một phần của Châu Âu. Một ngôi nhà phố hiện đại thường là một với một dấu chân nhỏ trên nhiều tầng.

>> Quỹ căn Sun Group

Trong lịch sử, Townhouse - một ngôi nhà trong thị trấn là nơi cư ngụ của một gia đình quý tộc hoặc giàu có, họ sẽ sở hữu một hoặc nhiều ngôi nhà nông thôn, nói chung là trang viên , trong đó họ sống trong nhiều năm và từ những khu nhà xung quanh mà họ kiếm được nhiều của cải và quyền lực chính trị.

Những câu chuyện về làng cổ tích Taormina - The Center Phú Quốc

Từ thế kỷ 18, hầu hết các nhà phố townhouse đều có sân thượng; Đó là một trong những thành công của kiến trúc Gruzia để thuyết phục người giàu mua nhà bậc thang, đặc biệt nếu họ ở trong một quảng trường vườn. Chỉ một thiểu số nhỏ trong số họ, nói chung là lớn nhất, bị tách ra; ngay cả những người quý tộc có nhà ở nông thôn cũng có hàng trăm hoặc hàng ngàn mẫu Anh thường sống trong những ngôi nhà bậc thang trong thị trấn.

>> Làng nhiệt đới Sun Tropical Village

Ví dụ, Công tước xứ sở hữu lâu đài Arundel thuộc sở hữu của đất nước, trong khi từ năm 1722, ngôi nhà ở London của ông, Nhà Virginia , là một ngôi nhà bậc thang ở Quảng trường St James , mặc dù rộng hơn 100 feet (30 mét).

Dự án shophouse Europe Hạ Long

Dự án shophouse Europe Hạ Long

Chủ đầu tư Sun Group mở bán dãy Townhouse (hay còn gọi lại khách sạn mini, biệt thự kinh doanh) tại thị trường Hạ Long, Quảng Ninh.

1. Chủ đầu tư: Sungroup.

2. Tên dự án: Premier Village Hạ Long.

3. Vị trí: Bến tàu cũ (đi Vịnh Hạ Long), mặt đường Hạ Long, Bãi Cháy, Quảng Ninh.

4. Diện tích: 40.93ha.

5. Loại hình: Biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse và townhouse.

 • Townhouse (hay còn gọi là khách sạn mini, biệt thự kinh doanh) là những căn biệt thự song lập với diện tích đất 300m2.

 • Diện tích xây dựng dao động: 700 m2 - 1000m2.

 • Được thiết kế cao 3.5 tầng - 5 tầng.

 • Diện tích sân vườn là 100m2 tạo không gian thoáng đãng cho những căn biệt thự sang trọng.

 • Biệt thự được bàn giao thô, hoàn thiện toàn bộ mặt ngoài.

 • Phù hợp với việc xây dựng lên những khách sạn cao cấp, nhà hàng sang trọng và các loại hình kinh doanh dịch vụ du lịch theo tiêu chuẩn 3* (diện tích rộng, kiến trúc đẹp, có sân vườn… ) để phục vụ hàng triệu khách du lịch trong nước và Quốc tế.

 • Giá từ: 21 tỷ – 40 tỷ/lô.

 • >> Shophouse The Center Phú Quốc sở hữu lâu dài

2. Shoptel là gì?

Shoptel là mô hình kinh doanh mới xuất hiện ở việt nam từ năm 2016. Shoptel từ khoá được kết hợp giữa từ “Shoping” và “Hotel”. Dịch theo tiếng việt có nghĩa là “Mua Sắm” “Khách Sạn”. Đây là một loại hình rất mới và khác biệt so với những mô hình trước kia như Shophouse, Condotel hay Hometel.

Dự án nhà phố đô thị đảo đầu tiện Việt Nam ngay tại Nam Phú Quốc

Dự án nhà phố đô thị đảo đầu tiện Việt Nam ngay tại Nam Phú Quốc

Shoptel thường được bố trí tầng 1 là các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ thương mại… với nhiều mặt hàng khác nhau. Từ tầng 2 là các phòng khách sạn mini có thể ở hoặc cho thuê nhằm tăng giá trị khai thác và công năng cho ngôi nhà. Do đó nó không chỉ là để nghỉ dưỡng mà còn rất có lợi cho những nhà đầu tư.

>> Nhà phố An Thới

Ưu điểm của Shoptel là gì?

- Mô hình kinh doanh mới, chưa cạnh tranh nhiều với các mô hình khác

- Khai thác tối đa công năng sử dụng, tăng giá khai thác dòng tiền bởi căn hộ khách sạn cho thuê thường lợi nhuận cao hơn cho thuê làm văn phòng hoặc kinh doanh tương tự.

- Vừa có thể kinh doanh vừa có thể ở được như shophouse, thiết kế lại tối ưu hơn cho việc làm khách sạn

- Thiết kế cảnh quan thường được chú trọng hơn, đặc biệt là các tiện ích đi kèm có sự đầu tư đồng bộ hơn

- Có sự kết hợp giữa nhà đầu tư và chủ đầu tư trong việc khai thác và vận hành. Có sự cam kết về dòng tiền cho thuê…

3. Vậy, Shophouse là gì?

Shophouse là một loại hình bất động sản kết hợp nhiều tính năng & mục đích sử dụng, Shophouse đã phát triển từ rất lâu trên thế giới từ những năm đầu thế kỷ 19 đã xuất hiện các ngôi nhà phố thương mại ở các khu thị trấn và trung tâm thành phố.

Hình ảnh thực tế dự án shophouse Địa Trung Hải - Primavera

Hình ảnh thực tế dự án shophouse Địa Trung Hải - Primavera

Loại hình Shophouse phát triển mạnh ở Việt Nam từ năm 2015, 2016 và có thể nói trở thành xu thế trong làng bất động sản trong năm 2017- 2020.

>> Shophouse Địa Trung Hải - Sun Premier Village Primavera

Shophouse là gì? Lịch sử hình thành Shophouse

Có một vài khái niệm Shophouse được định nghĩa, bạn có thể hiểu “Shophouse là loại hình bất động sản kết hợp giữa căn hộ nhà ở và cửa hàng thương mại”. Shophouse thường có vị trí là tầng trệt (tầng 1 ngang mặt đường) của các dự án nhà phố thương mại.

Các căn hộ Shophouse – nhà phố thương mại được xây dựng theo quy hoạch ở các vị trí trung tâm, dân cư đông đúc nhằm mục đích đảm bảo cho lãi suất kinh doanh, cho thuê đạt hiệu quả cao nhất.

Có thể nói mô hình Shophouse xuất hiện từ thế kỷ 19, đặc biệt với số lượng xây dựng quy mô lớn ở một số nước Đông Nam Á trong thời kỳ thuộc địa. Các cấu trúc thiết kế hay mô hình tương tự Shophouse trên thế giới có thể được nhìn thấy ở các khu vực các nước châu Mỹ Latinh (Latin America) và các đảo Caribe.

Cơ hội đầu tư shophouse sở hữu lâu dài - tuyệt đẹp nơi bến cảng phồn hoa, nơi mũa xuân vĩnh cửu

Cơ hội đầu tư shophouse sở hữu lâu dài - tuyệt đẹp nơi bến cảng phồn hoa, nơi mũa xuân vĩnh cửu

Các Shophouse có một số tính năng đặc biệt làm nên nét riêng như cấu trúc chiều cao, chiều dài hiên mặt tiền,…Và để nhận biết một Shophouse thuần túy - điển hình ở thế kỷ 19, chúng gồm có những đặc điểm sau:

 • - Được xây dựng theo một hàng, thứ tự liền kề - cạnh nhau dọc theo một con phố, không có khoảng trống ở giữa 2 Shophouse đứng cạnh nhau.

 • - Tầng xây dựng thấp từ 2 - 5 tầng.

 • - Mặt tiền không quá lớn, đổi lại chiều sâu kéo dài ở phía trong.

 • - Phần hiên trước cửa hàng: thuật ngữ “Five foot way” có nghĩa “5 bước chân” với chiều dài 1.524m là điểm gần như bắt buộc của các shophouse thế kỷ 19.

 • - Đa chức năng sử dụng, kết hợp sinh hoạt của dân cư và thương mại kinh doanh.

 • >> Shophouse The Center Phú Quốc

Dự án shophouse HOT nhất những tháng đầu năm 2019 đang nhận được sự săn đón của các nhà đầu tư tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc: Boutique Shophouse Melodia – Giai đoạn 2 shophouse Bãi Kem của chủ đầu tư tập đoàn sun Group với các ưu điểm vượt trội.

Shophouse Melodia Bãi Kem - Dậy sóng thị trường Phú Quốc

Shophouse Melodia Bãi Kem - Dậy sóng thị trường Phú Quốc

 • - Tên dự án: Shophouse Bãi Kem - Boutique Shophouse Melodia

 • - Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

 • - Vị trí dự án: Bãi Kem, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

 • - Đơn vị xây dựng: Hòa Bình Corp

 • - Tổng số căn: 168 căn

 • - Mở bán: 83 căn (đợt 1)

 • - Thời gian triển khai: Tháng 12 năm 2018

 • - Thời gian bàn giao: Quý 3/2020

 • - Diện tích: 105 m2 (mặt tiền 7.5m x 14m, xây 5 tầng)

Xem thêm >> Chuyển nhượng Shophouse Sun Group Phú Quốc

Với 4 lợi thế nổi bật dưới đây sẽ khẳng định shophouse Melodia tại Bãi Kem là sự lựa chọn đúng đắn của các nhà đầu tư:

 1. Tâm Điểm kết nối: Vị trí của dự án nằm ngay cửa ngõ khu phức hợp nghỉ dưỡng Bãi Kem bao gồm JW Marriot Phu Quoc Emerald Bay Resort, Premier Residence Phu Quoc, Sun Premier Village Kem Beach Resrot và khu biệt thự đẳng cấp 2 mặt biển tại Mũi Ông Đội – Premier Village Phu QuocSun Premier Village The Eden Bay. Vì thế nhu cầu tiêu dùng tại đây đang thiếu khi lượng khách lưu trú tới đây.

 2. Hấp thụ nhu cầu: Hiện nay Nam đảo Phú Quốc đang phát triển du lịch khá tốt do những dịch vụ giải trí như Tour du lịch đảo, cáp treo An Thới – Hòn Thơm, Hon Thom Natural Park đang đón lượng khách ngày một tăng. Theo thống kê tại đây mới chỉ có khoảng 7.500 phòng khách sạn từ 2 đến 6 sao vì thế Melodia shophouse chính là cơn giải khát dịch vụ cho khách du lịch tới Nam đảo Phú Quốc

 3. Kinh doanh không giới hạn: Hiện nay dự án đã được cấp phép cho việc kinh doanh lưu trú, dịch vụ ẩm thực và mua sắm vì thế việc kinh doanh mini hotels trên bãi biển đẹp nhất Phú Quốc với cát trắng biển xanh sẽ thu hút nhiều khách hàng đến ở và trải nghiệm dịch vụ giải trí

 4. Quy hoạch ưu việt: Với 168 căn shophouse nhưng có tới 43% tương đương hơn 70 căn là căn góc (sẽ có 3 mặt thoáng), 90% là căn góckề góc, 93% các căn đều có 2 mặt thoáng, bên cạnh đó khoảng cách tối thiểu giữ 2 dãy đối lưng là 4m nên khách hàng còn có thể tận dụng kinh doanh. Đường đi kết nối tới quảng trường biển nhỏ nhất là 4,1m

Quý Khách Hàng quan tâm vui lòng đăng ký nhận thông tin theo Form phía dưới hoặc liên hệ tư vấn trực tiếp theo Hotline

Mr. Vinh: 0911 909 866 (Call; zalo; viber)

Tin tức liên quan

12 Hình ảnh mới nhất về Shophouse The Center Phú Quốc

Đây là 12 hình ảnh phối cảnh mới nhất về phân khu Shophouse The Center Phú Quốc trong dự án phức hợp Sun Grand City Hillside Residence. Hình ảnh chi tiết phối cảnh từng căn nhà phố thương mại - Shophouse The Center anh chị có thể tham khảo để đầu tư dự án

21 điểm check-in Hot nhất thị trấn Địa Trung Hải Phú Quốc

Thị trấn Địa Trung Hải là hệ sinh thái vui chơi giải trí bờ Tây do tập đoàn Sun Group kiến tạo với hơn 60 công trình biểu tượng và hơn 50 tiện ích cao cấp. Nơi đây sẽ là điểm phải đến để check-in của du khách du lịch Phú Quốc. Và mỗi ngày trôi qua chủ đầu tư đang bổ sung bồi đắp thêm vào mộ thị trấn Địa Trung Hải phồn thịnh là tâm điểm kinh doanh 24/7 tại Nam Phú Quốc

29 điểm ăn chơi tại Nam Phú Quốc

29 điểm ăn chơi tại Nam Phú Quốc do chúng tôi tổng hợp lại chắc chắn sẽ khiến du khách thực sự cảm thấy hài lòng khi đến với Địa Trung Hải phiên bản Việt, Hòn Thơm, Bãi Kem, Mũi Ông Đội và các hòn đảo lớn nhỏ tại phía nam đảo Ngọc.

3 Loại mặt cắt đứng biệt thự Sun Tropical Village Phú Quốc

Mặt cắt đứng biệt thự Sun Tropical Village bao gồm các loại hình đơn lập, song lập, tứ lập giúp khách hàng dễ dàng mường tượng bố cục cấu trúc và mô phỏng sinh động thiết kế nội thất trong căn nhà.

3 điểm khác biệt của đảo Ngọc Phú Quốc gây ấn tượng mạnh

Rất nhiều travel blogger trẻ trên thế giới khuyên du khách nên đến hòn đảo nổi tiếng của Việt Nam một lần trong đời. The International Living cũng đã bình chọn Phú Quốc trong top 15 hòn đảo tốt nhất cho người nghỉ hưu. Điều gì đã khiến hòn đảo ngọc gây ấn tượng mạnh với mọi du khách đến vậy? Hãy cùng chúng tối khám phá 3 điểm khác biệt của đảo Ngọc Phú Quốc

10 lần Phú Quốc được vinh danh trên bản đồ du lịch thế giới

Từ một cái tên gần như “vô danh” trên bản đồ du lịch thế giới, Phú Quốc đã khiến thế giới liên tục phải nhắc tên mình trong các giải thưởng và danh hiệu danh giá nhất toàn cầu về du lịch.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
Loading...