103 nhà hàng Michelin Guide Việt Nam 2023
Tối 6/6, cẩm nang ẩm thực danh giá toàn cầu Michelin Guide đã vinh danh các nhà hàng nói trên đồng thời công bố danh sách các nhà hàng và đầu bếp nổi bật của Việt Nam. Sự kiện được coi là cột mốc quan trọng trong việc ghi dấu ẩm thực và du lịch Việt trên bản đồ quốc tế. Michelin Guide đã vinh danh 103 nhà hàng/quán ăn tại Việt Nam, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá, 70 nhà hàng/quán ăn được lựa chọn giới thiệu, 29 nhà hàng có giá phải chăng.
103 nhà hàng Michelin Guide Việt Nam 2023
Michelin hân hạnh giới thiệu lựa chọn nhà hàng đầu tiên của Hướng dẫn MICHELIN Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh. Trong số 103 nhà hàng được đề xuất (48 ở Hà Nội và 55 ở Thành phố Hồ Chí Minh), 4 cơ sở được công nhận một Ngôi sao MICHELIN vì chất lượng nấu ăn cao (3 ở Hà Nội và 1 ở Thành phố Hồ Chí Minh) và 29 cơ sở - các thanh tra viên giá trị đồng tiền tốt nhất - nhận Bib Gourmand vì cung cấp thức ăn ngon với giá vừa phải.
“Chúng tôi rất tự hào giới thiệu danh sách lựa chọn nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam, với tổng số 103 nhà hàng trong Hướng dẫn, trong đó có 4 nhà hàng được trao tặng một Sao MICHELIN.” Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Hướng dẫn MICHELIN cho biết. “Lựa chọn đầu tiên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nêu bật sự khác biệt và đa dạng trong những gì hai thành phố này mang lại. Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, mang đến một bầu không khí rất thoải mái và thư thái với các cửa hàng và nhà hàng nhỏ hầu hết được tìm thấy ở khu phố cổ. Ẩm thực truyền thống Việt Nam mang hương vị Bắc Bộ thịnh hành tại thành phố này, với cách trình bày rõ nét hương vị tự nhiên, được tăng cường bằng các loại gia vị và rau thơm khác nhau để tạo sự phức tạp. Mặt khác, Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố nhộn nhịp và phát triển nhanh chóng, mang đến nguồn năng lượng độc đáo cho mọi du khách và có nền ẩm thực đa dạng. Cả kỹ thuật nấu ăn hiện đại và truyền thống đều được thể hiện rõ ràng, đồng thời cũng có sự kết hợp tuyệt vời giữa các tài năng và đầu bếp trẻ địa phương mong muốn trình bày ý tưởng và sáng tạo của họ trên đĩa. Đây mới chỉ là khởi đầu trong hành trình của MICHELIN Guide tại Việt Nam, và các thanh tra viên của chúng tôi rất vui khi đã khám phá ra nhiều địa điểm ẩm thực ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, và tôi chắc chắn rằng sẽ còn nhiều địa điểm nữa trong những năm tới.”
4 Nhà hàng được trao Một Ngôi sao MICHELIN
Trong số 103 nhà hàng được bình chọn, 3 nhà hàng tại Hà Nội và 1 nhà hàng tại TP. Hồ Chí Minh
4 nhà hàng được gắn sao Michelin tại Việt Nam
Anăn Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh), một nhà hàng Việt Nam đương đại do Bếp trưởng Peter Cường Franklin áp dụng các kỹ thuật nấu ăn hiện đại vào các công thức món ăn đường phố để tạo ra hương vị hấp dẫn, đã được công nhận Ngôi sao MICHELIN. Cho dù bạn gọi món bánh tartare cá ngừ tươi, pizza mini vị vịt nướng-mozzarella-thảo mộc, bánh tét tôm và thịt lợn, hay món phở bò wagyu có xương, thì mỗi món ăn đều là một đẳng cấp bậc nhất với hương vị và kết cấu cân bằng.
Gia (Hà Nội) là nhà hàng Việt Nam đương đại do Bếp trưởng Sam Trần điều hành, được vinh danh Ngôi sao MICHELIN nhờ thực đơn thay đổi theo mùa và lấy cảm hứng từ di sản ẩm thực Việt Nam. Được đánh giá là phức tạp, các món ăn được chế biến đẹp mắt thể hiện sự kết hợp được đánh giá tốt giữa các hương vị tinh tế, với độ chua và kết cấu đóng vai trò nổi bật.
Hibana by Koki (Hà Nội) mang đến trải nghiệm sân khấu tại quầy 14 chỗ ở tầng hầm khách sạn Capella, với Đầu bếp Hiroshi Yamaguchi chế biến khéo léo và chính xác các món teppanyaki giàu hương vị phức tạp. Thực đơn nổi bật với hương vị sang trọng rõ rệt, được làm nổi bật bởi các nguyên liệu cao cấp được vận chuyển hai lần một tuần từ Nhật Bản, chẳng hạn như bào ngư, tôm hùm gai, nhím biển, thịt bò Yaeyama Kyori và cua lông Hokkaido.
Nhà hàng Hibana by Koki tại khách sạn Cappela Hà Nội
Tầm Vị (Hà Nội) một quán trà cổ điển mang cảm giác miền Bắc Việt Nam rõ rệt với bộ sưu tập đồ nội thất Trung Hoa hoài cổ và biển hiệu viết tay. Họ phục vụ các món ăn miền Bắc Việt Nam với một số lựa chọn miền Trung và miền Nam. Món thịt nguội Việt Nam ăn kèm với ốc sên, rau thơm và bún với nước mắm. Canh cua Mừng Tơi có hương vị cua phảng phất trong nước dùng trong vắt.
29 cơ sở được trao giải Bib Gourmand
Cơ sở được yêu thích nhất của thanh tra viên về nấu ăn chất lượng với giá vừa phải.
Sự khác biệt của Bib Gourmand làm nổi bật các nhà hàng trong lựa chọn nhà hàng của Hướng dẫn MICHELIN nổi bật với các ưu đãi đáng giá tiền. Thường được coi là “lời khuyên hàng đầu” từ Thanh tra viên Hướng dẫn MICHELIN, các nhà hàng Bib Gourmand được nhiều người dùng Hướng dẫn theo dõi và đánh giá cao khi tìm kiếm các cơ sở giá cả phải chăng mà không ảnh hưởng đến chất lượng ẩm thực và sản phẩm được cung cấp.
Năm nay, có tổng cộng 29 nhà hàng và cơ sở kinh doanh thực phẩm được trao tặng danh hiệu Bib Gourmand, trong đó có 13 nhà hàng ở Hà Nội và 16 nhà hàng ở TP.HCM. Trong số 29 cơ sở Bib Gourmand, hơn một nửa là ẩm thực Việt Nam hoặc thức ăn đường phố, phản ánh mạnh mẽ mức độ phổ biến cao của thức ăn đường phố bắt nguồn từ văn hóa địa phương.
Các nhà hàng có giá phải chăng tại Hà Nội
13 Cơ sở Bib Gourmand tại Hà Nội
1946 Cửa Bắc - nhà hàng Việt Nam với món đặc trưng là lẩu cháo ghẹ và cháo. Được phục vụ trong những chiếc bát nhỏ tại bàn, cua, chim bồ câu, bò viên và rau kết hợp với nhau tạo nên một hỗn hợp hương vị ngọt ngào tự nhiên.
Bún chả Ta (đường Nguyễn Hữu Huân) cung cấp nhiều loại bún chả và nem rán. Bún chả cổ điển có thịt lợn nướng mềm, thơm, chả thịt dày dặn và sợi bún mềm mịn với nước súp cân bằng. Trong số các loại chả giò giòn, phiên bản cua hải sản mang đến hương vị umami hoàn hảo, trong khi thịt gà đậm đà và nhiều thịt. Họ cũng cung cấp bún với đậu phụ chiên và nước sốt cà chua và chả giò chiên cho người ăn chay.
Chả Cá Thăng Long - đừng nhầm với hai cửa hàng khác có cùng tên trên cùng một con phố do cùng một gia đình điều hành, đi thẳng đến số 6B; một ngôi nhà phố sơn màu vàng nhạt có niên đại hàng thế kỷ dẫn đến một khoảng sân nhỏ. Nổi bật là món chả cá, cá trê nướng nghệ, được nấu tại bàn trong chảo nóng hổi với hành lá và thì là, ngon tuyệt khi kết hợp với bún, rau mùi, mắm tôm và đậu phộng để tạo nên một sự kết hợp hấp dẫn.
Chào Bạn có nghĩa là “xin chào bạn” trong tiếng Việt, đó là hình ảnh thu nhỏ của sự thân thiện và dễ tính. Trong nhà bếp, Đầu bếp Madame Hang mang đến cho các công thức nấu ăn truyền thống của Việt Nam một góc nhìn mới với các kỹ thuật hiện đại và nhiều sự tự tin. Nem rán cua, hay chả giò cua, mang đến hương vị cân bằng và kết cấu tương phản. Phần Đặc Biệt của thực đơn là một kho tàng các món ăn sáng tạo đặc sắc của cô.
Don Duck Old Town là một niềm hạnh phúc cho những người yêu thích vịt. Quán ăn trong Khu Phố Cổ nhộn nhịp này gợi lên hầu hết mọi hình thức có thể tưởng tượng được về món gia cầm yêu thích của bạn. Để thưởng thức hương vị địa phương đích thực, hãy thử món phở vịt. Để có một biến thể cổ điển của Trung Quốc, hãy gọi món vịt nướng à la Bắc Kinh hoặc thưởng thức vịt trong lẩu, chả giò, hoặc thậm chí chiên giòn và chấm với nước sốt chua ngọt.
Habakuk - một nhà hàng nằm khuất trong một con phố nhỏ hẹp, Habakuk không có gì nổi bật, vì vậy hãy để ý các biển báo có đèn nền màu xanh lam. Ban ngày, đó là một quán cà phê đặc biệt phục vụ cà phê nguyên chất và thực đơn bữa nửa buổi nhỏ. Vào buổi tối, nó biến thành một quán rượu hiện đại. Thực đơn bữa tối ngắn gọn mang phong cách châu Âu hiện đại với các điểm nhấn Địa Trung Hải riêng biệt. Các món ăn được chế biến tự tin, trình bày gọn gàng và thấm đẫm hương vị được đánh giá tốt.
Phở 10 Lý Quốc Sư - Một trong ba chi nhánh ở Hà Nội, quán phở nhỏ này có tiếng tốt, nhưng hãy cẩn thận với hàng nhái trong thành phố. Thực đơn cung cấp 10 lựa chọn phở ấn tượng, bao gồm tái và chin (thịt ức), nạm (bắp bò) và bắp trần (thịt bò phi lê). Bản thân món phở rất thịnh soạn và cực kỳ sảng khoái với những miếng thịt bò mềm tan trong miệng.
Phở Bò Ấu Triệu là một cửa hàng không có bất kỳ bảng hiệu nào, nhưng tự hào với một đặc điểm nổi bật duy nhất: phở bò, loại trừ bất kỳ thứ gì khác trên thực đơn. Phục vụ trong nước hầm xương bò đậm đà, nấu trong 10 giờ, đi kèm với sườn và gân bò mềm.
Phở Gà Nguyệt phục vụ các món phở gà với nhiều phần gà khác nhau nhưng nổi bật nhất là phần đùi mềm - hoàn hảo cho cả món súp và món phở khô. Trộn và kết hợp từ đùi và cánh hoặc cánh và lưng với các loại gia vị theo sở thích của bạn.
Phở Gia Truyền một cơ sở ẩm thực đường phố cung cấp nhiều lựa chọn thịnh soạn bao gồm phở tái tái nạm (lát bít tết sườn), phở tái (bò tròn) và phở chín (thịt ức). Thêm bột chiên giòn để hoàn thiện món ăn của bạn như cách làm của người dân địa phương. Để có bữa ăn trọn vẹn và ưng ý, hãy chi thêm một chút cho ½ con gà (lòng đỏ trứng vàng).
Miền Đông nổi bật giữa đám đông với ẩm thực miền Bắc Việt Nam tuyệt vời. Bắt đầu với chả giò cua được bọc trong một lớp da giòn, mịn với nhân mặn, tiếp theo là bún chả (thịt lợn nướng và bún gạo), đây là món ăn đặc trưng ở đây và là món ăn đường phố ở thủ đô.
Tuyết Bún Chả 34 nổi tiếng với món bún chả, hay còn gọi là bún gạo với các loại rau thơm và thịt heo tươi, tính theo yêu cầu. Nhúng mì vào nước dùng thơm ngon và thoải mái gọi thêm chả giò để tăng thêm độ giòn.
Xôi Cơm giới thiệu các món ăn gia đình chính thống của miền Bắc Việt Nam trong nhà hàng ấm cúng với phong cách trang trí hoài cổ gợi nhớ đến những ngôi nhà ở Hà Nội vào những năm 1980 và 1990. Thực đơn thay đổi theo ngày, theo tuần với những món đơn giản mà ngon như rau muống xào tỏi, đậu phụ chiên giòn hành lá.
16 Cơ sở Bib Gourmand tại TP.HCM
Các nhà hàng có giá phải chăng tại Thành phố Hồ Chí Minh
Bếp Mẹ ín (Lê Thánh Tôn) là một viên ngọc ẩn gần chợ Bến Thành. Với tiếng vo vo dễ chịu, nhà hàng mang đến một bầu không khí thân thiện. Ngồi trên một trong những chiếc ghế đẩu bằng gỗ, như những người bình thường vẫn làm, và nếm thử món bánh xèo đặc trưng của Việt Nam với tôm và thịt lợn, được phục vụ trong một chiếc thúng tre nông. Cơm chiên tôm trứng đựng trong gáo dừa cũng rất đáng để thử. Dịch vụ này rất thân thiện, các phần hoàn hảo để chia sẻ và bột ngọt bị trục xuất.
Chay Garden - nằm ở cuối con phố đi bộ yên tĩnh ở trung tâm thành phố sầm uất, nhà hàng chay này chế biến các món ăn Việt Nam ngon miệng, giá cả phải chăng, chẳng hạn như cà tím om chuối đậu xanh. Ngôi nhà kiểu thuộc địa cũ có sân trong rợp bóng cây duyên dáng, mang đến lớp nền hoàn hảo cho trải nghiệm ăn uống cao cấp này.
Cơm Tấm Bà Ghiền - Người Sài Gòn luôn coi trọng ẩm thực nên những hạt cơm tấm không bao giờ bị lãng phí. Từ những năm 1990, gian hàng khiêm tốn này đã phục vụ món mà nhiều người dân địa phương coi là món cơm tấm hay cơm tấm ngon nhất trong thị trấn. Phiên bản phổ biến nhất của họ là cơm tấm hấp với thịt heo ướp trong nước sốt bí mật và nướng hoàn hảo trên than hoa, cùng với củ cải muối và nước mắm chua ngọt.
Cúc Gạch Quán có hai phòng ăn đối diện nhau trên cùng một con đường, hai bên là hồ cá koi và khu vườn rợp bóng cây cực kỳ thư giãn. Thực đơn chủ yếu là các món ăn truyền thống của Việt Nam, chẳng hạn như đậu phụ chiên sả ớt (đậu phụ chiên giòn với sả thái nhỏ), và món canh chua cá hú đặc trưng, đậm đà vị ngọt. Hãy chắc chắn rằng bạn dành chỗ cho các món tráng miệng như chuối chiên giòn hoặc thạch sương sâm với hương vị thảo dược đậm đà.
Dim Tu Tac (Dong Du) Trong số bốn nhà hàng trong thành phố, chi nhánh Dong Du có hơn một trăm chỗ ngồi và luôn đông đúc, đặc biệt là vào giờ ăn trưa. Họ phục vụ các món ăn Quảng Đông truyền thống trong một khung cảnh hiện đại, thoải mái, bao gồm tuyển chọn nhiều món dim sum, các món BBQ, súp, hải sản và nhiều món khác.
Hồng Phát (Q.3) - Hủ tiếu hồng phát Món mì tượng trưng cho sự giao thoa ẩm thực của Choazhu và văn hóa Khmer du nhập vào Sài Gòn những năm 1970. Dịch vụ thân thiện là điều bắt buộc tại cửa hàng đơn giản này, nơi phục vụ ăn uống cả ngày nhưng là nơi người dân địa phương đặc biệt đổ xô đi ăn sáng. Hủ tiếu mềm đi kèm với thịt bằm, gan, tôm sú tươi hoặc huyết om đi kèm với các loại rau thơm và giá đỗ. Chả giò tôm cua tạo nên một món khai vị tuyệt vời.
Hum Garden là một ngôi nhà hấp dẫn với sân trong, hiên dễ chịu và nội thất cổ kính bên ngoài trung tâm thành phố, nép mình trên một con phố yên tĩnh trong khu dân cư. Các món ăn chay lấy cảm hứng từ Việt Nam, phong phú với các khuynh hướng hiện đại, sử dụng hầu hết các nguyên liệu tươi, hữu cơ, có nguồn gốc trực tiếp từ nông dân. Các cuộn nấm chiên giòn đơn giản là không có trên thế giới này.
Phở Chào nên có trong danh sách xô của mọi người. Mẹ Dung khởi nghiệp ở thành phố phía bắc Nam Định vào năm 1986, trang bị cho công thức nấu nước dùng thanh, sạch và tinh khiết của bà ngoại. Giờ đây, tại cửa hàng của cô ở TP.HCM, thực khách có thể chọn giữa nước hầm xương bò ba ngày hoặc nước dùng gà; các món ăn nổi bật bao gồm phở đại hoa, đặc trưng với thịt bò tái tái giòn, và gà tôm mắm sốt (gà rán giòn) của Mama Dung. Ngoài ra còn có phở tine – một món phở sáng tạo theo phong cách phương Tây, ăn kèm với khoai tây chiên vàng, phở bò và phô mai.
Phở Hoà Pasteur là một nhà hàng nổi tiếng đã phục vụ món phở ngon cho người dân địa phương kể từ khi mở cửa vào năm 1968. Nội thất và dịch vụ có thể không hào nhoáng, nhưng đồ ăn có giá cả phải chăng và nước dùng thơm ngon đặc trưng của họ là một loại bậc thầy về hương vị cân bằng. Thực đơn cung cấp nhiều loại toppings chất lượng bao gồm ức bò, sườn, gân và lòng bò, cũng như thịt viên. Các món ăn nhỏ của Việt Nam cũng có tại đây.
Phở Hoàng - Quán phở này đã có từ năm 2008 và ông chủ Hoàng rất tự hào về món nước dùng bò trong vắt mất hơn 12 giờ để nấu. Hãy thoải mái tùy chỉnh món phở bò của bạn bằng cách gọi gân, sườn, thịt bò bằm hoặc thậm chí là một quả trứng sống ở bên cạnh. Mỗi bát đều đi kèm với các đồ trang trí như rau mùi, húng quế, chanh, hành và giá đỗ. Đối với đồ uống, hãy thử trà thảo mộc trái cây của nhà sư được làm từ hơn 10 loại thảo mộc khác nhau.
Phở Hương Bình là một quán ăn đơn sơ tự hào phục vụ món phở quốc hồn quốc túy của Việt Nam, phở, từ năm 1958. Thực đơn chỉ có hai món – phở gà và phở bò. Vui lòng gọi thêm các loại topping như da gà, lòng đỏ trứng, ức bò và gân. Nước dùng trong và nhẹ, đậm đà hương vị và vị ngọt mặn.
Phở Lệ (Quận 5) - Món phở quốc gia của Việt Nam đã làm mưa làm gió trong giới ẩm thực, và Phở Lệ, một trong những nhà hàng hàng đầu trong thị trấn, kiên quyết làm món này đúng như cách họ đã làm hơn 70 năm qua. Hãy đến đây để thưởng thức món phở đúng kiểu miền Nam Việt Nam – nước dùng đậm đà với hương vị đậm đà của thịt và một chút vị ngọt từ rau củ.
Phở Gà Miến Kỳ Đồng là một viên ngọc thực sự giữa thành phố nhộn nhịp. Phở gà ở đây không có gì là tuyệt vời. Cái ngon của nó nằm ở nước dùng gà thơm, đậm đà được ninh từ xương gà trong 3-4 tiếng. Những lát thịt gà mềm và bún gạo cũng được nấu chín hoàn hảo.
Phở Minh - Mặc dù nằm ở vị trí khó tìm trong một con hẻm nhỏ, Phở Minh vẫn thu hút những người Sài Gòn đang đói với món phở bò truyền thống từ năm 1945. Hãy chọn giữa thăn bò, ức và nhiều loại thịt khác nhau có sẵn trong ngày. Món paté chaud mới nướng của họ là món không thể bỏ qua: bánh phồng xốp và nhân thịt nóng hổi.
Phở Phượng - Giống như hầu hết các cửa hàng phở, bạn có thể gọi món đặc biệt của gia đình để nếm thử các loại thịt bò khác nhau với món phở phổ biến. Nhưng thành phần phổ biến nhất ở đây là đuôi bò – được hầm trong 40 giờ cho đến khi thịt mềm và da sền sệt.
Xôi Bát - Xôi (xôi) là một món ăn phổ biến của Việt Nam được ăn như một bữa sáng hoặc bữa trưa nhanh chóng. Quyết tâm phá bỏ định kiến về xôi là một món ăn nhanh thanh đạm, vào năm 2021, một đội ngũ trẻ đã khai trương Xôi Bát, một quán ăn nhỏ xinh xắn với thiết kế hiện đại và được chú trọng đến từng chi tiết. Họ đã đưa công thức nấu xôi tương đối mềm của mình vào các món như xôi phá lấu trứng non, bao gồm trứng cút, tai lợn và hẹ xào, ăn kèm với súp và kim chi như một bữa ăn đơn giản, ngon miệng.
70 Cơ sở khác được giới thiệu trong MICHELIN Guide
Tổng cộng có 70 cơ sở khác (32 tại Hà Nội và 38 tại Thành phố Hồ Chí Minh) cũng tham gia cuộc tuyển chọn của Hướng dẫn MICHELIN tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023, được gọi là các nhà hàng MICHELIN Selected.
Danh sách các nhà hàng tại Hà Nội được Michelin Guide giới thiệu
Nếu ẩm thực đường phố và ẩm thực địa phương một lần nữa được thể hiện rộng rãi trong lựa chọn này, thì lưu lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam cho phép sự nở rộ của nhiều loại hình ẩm thực. Chẳng hạn như sự kết hợp tốt giữa các nhà hàng Pháp, Châu Âu, Nhật Bản, Ý, Tây Ban Nha, Mỹ Latinh hoặc Địa Trung Hải.
Danh sách các nhà hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh được Michelin Guide giới thiệu
Một số ví dụ là La Badiane (Hà Nội), một nhà hàng Pháp duyên dáng với ẩm thực kết hợp; Truffle (TP.HCM), nhà hàng Pháp đương đại; T.U.N.G dinner (Hà Nội), The Monkey Gallery Dining (TP.HCM) với cả ẩm thực Âu đương đại; Akira Back (Hà Nội) phục vụ món Nhật và Octo (TP.HCM) phục vụ món Tây Ban Nha.
Ba Giải Thưởng Đặc Biệt MICHELIN
Ngoài việc đề xuất các nhà hàng chất lượng, Hướng dẫn MICHELIN còn nhằm mục đích tôn vinh những cá nhân tài năng góp phần nâng cao trải nghiệm ẩm thực. Bằng cách đó, nó cũng thừa nhận sự đa dạng của các công việc và bí quyết liên quan đến ngành công nghiệp nhà hàng.
Đối với ấn bản đầu tiên của Hướng dẫn MICHELIN Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh, ban giám khảo đã tìm ra ba người nhận giải xứng đáng.
1. Giải thưởng dịch vụ MICHELIN
Giải thưởng Dịch vụ MICHELIN nhằm tôn vinh và khuyến khích các chuyên gia hàng đầu lành nghề và tài năng, những người góp phần đáng kể vào trải nghiệm của khách hàng. Giải thưởng này thuộc về Nguyễn Thị Nữ đến từ nhà hàng MICHELIN Selected Vietnam House tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cô Nguyễn rất dễ chịu, cô ấy có kiến thức tốt về ẩm thực, rượu và trà, với những lời giới thiệu tốt cho khách. Với sự hiểu biết tốt về thực đơn và nhà hàng, cô ấy sẵn lòng cung cấp thông tin trong quá trình tương tác với khách với nụ cười rạng rỡ và tốc độ phục vụ phù hợp.
2. Giải thưởng MICHELIN Sommelier
Giải thưởng MICHELIN Sommelier công nhận kỹ năng, kiến thức và niềm đam mê của những người phục vụ rượu tài năng trong ngành, và được trao cho Yu Yamamoto từ nhà hàng MICHELIN Selected Lửa tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Đến từ Nhật Bản với niềm đam mê lớn với rượu vang, ông Yamamoto được trang bị đầy đủ kiến thức về rượu vang. Quản lý khoảng 70-100 nhãn hiệu với danh sách rượu được cập nhật thường xuyên, anh luôn say mê chia sẻ rượu chất lượng như một món đặc biệt hàng ngày với thực khách. Anh ấy không chỉ làm rượu sake theo cách của riêng mình mà còn có ý chí quảng bá văn hóa rượu vang ở Việt Nam.
3. Giải Đầu Bếp Trẻ MICHELIN
Giải thưởng Đầu bếp trẻ MICHELIN công nhận một đầu bếp trẻ làm việc trong một nhà hàng được tuyển chọn và có tài năng đặc biệt cũng như tiềm năng to lớn đã gây ấn tượng với ban giám khảo. Giải thưởng năm nay được trao cho Sam Tran đến từ nhà hàng Gia được gắn sao MICHELIN tại Hà Nội.
Chị Trần là một đầu bếp tài năng, là một đầu bếp Việt Nam ở tuổi 33, sở hữu tài nấu ăn thông minh, nơi văn hóa Việt Nam được kết hợp nhuần nhuyễn với cách nấu nướng của phương Tây. Các món ăn của cô ấy ấn tượng và đầy cá tính với sự chuẩn bị tỉ mỉ và thực hiện chính xác.
Sơ lược về Hướng dẫn MICHELIN Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh 2023:
TỔNG CƠ SỞ 103
- Tổng cộng một sao MICHELIN: 4
- Tổng Bib Gourmand: 29
- Tổng số MICHELIN đã chọn: 70
HÀ NỘI 48
- Một ngôi sao MICHELIN: 3
- Bib Gourmand: 13
- MICHELIN Đã chọn: 32
HỒ CHÍ MINH 55
- Một ngôi sao MICHELIN: 1
- Bib Gourmand: 16
- MICHELIN Đã Chọn: 38
Một sao Michelin cho thấy nhà hàng có “chất lượng món ăn cao, xứng đáng để thực khách dừng chân thưởng thức.” Hai sao Michelin cho thấy nhà hàng có “chất lượng món ăn xuất sắc, xứng đáng để thực khách quay lại thưởng thức.” Ba sao Michelin cho thấy nhà hàng có “chất lượng món ăn tuyệt hảo, xứng đáng để thực khách lên kế hoạch đến tận nơi thưởng thức và trải nghiệm"
Toàn văn Hướng dẫn MICHELIN Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh 2023 được đính kèm theo thông cáo báo chí này. Nó cũng có sẵn trên trang web chính thức của Hướng dẫn MICHELIN và ứng dụng di động Hướng dẫn MICHELIN (có sẵn trên iOS và Android). Các nhà hàng tham gia lựa chọn khách sạn của Hướng dẫn MICHELIN, nơi có những địa điểm lưu trú độc đáo và thú vị nhất tại địa phương và trên toàn thế giới, cùng với dịch vụ đặt phòng đầy đủ.
Cập nhật tin tức mới nhất về Hướng dẫn MICHELIN, trên trang Facebook Hướng dẫn MICHELIN Châu Á và kênh YouTube Hướng dẫn MICHELIN Châu Á.
Xem thêm>> Sun Group là đối tác điểm đến của Michelin Guide Việt Nam
Written by The MICHELIN Guide (guide.michelin.com)
Dự án nổi bật
Hon Thom Paradise Island
Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group
70 năm
25-200 tỷ/căn
Đảo Hòn Thơm, Phường An Thới, TP. Phú Quốc
Biệt thự Shophouse Shop Villa
The Santo Port
Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group
TMDV
28-70 tỷ/căn
Đảo Hòn Thơm, Phường An Thới, TP. Phú Quốc
Shophouse
Sun Grand City Hillside Residence
Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group
Sở hữu lâu dài
3-10 tỷ/căn
Sunset Town, Phường An Thới, TP. Phú Quốc
Căn hộ
Sun Urban City
Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group
Sở hữu lâu dài
1.1 tỷ - 30 tỷ/căn
Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Biệt thự Shophouse Nhà phố Căn hộ
Sun Cát Bà Hải Phòng
Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group
TMDV
Đang cập nhật...
Đảo Cát Bà, TP. Hải Phòng
Biệt thự Shophouse Căn hộ
Bài viết liên quan
Căn hộ Sun Grand City Hillside Residence - Phân khu The Hill
Thị trấn Địa Trung Hải nơi hội tụ đầy đủ công trình biểu tượng, trung tâm vui chơi giải trí và tòa căn hộ cao tầng Sun Grand City Hillside Residence thu hút du khách tới thuê
6 Tiêu Chí Chọn Mặt Bằng Kinh Doanh The Center Hillside
Nắm trong tay các tiêu chí chọn mặt bằng kinh doanh các căn shophouse The Center Hillside dưới đây sẽ giúp NĐT phát triển vượt lộ trình đề ra
Teatro Club Phú Quốc | Thiên Đường Giải Trí Đêm Đẳng Cấp
Teatro Club Phú Quốc là câu lạc bộ sát biển đẳng cấp 5 sao của Central Village thị trấn Địa Trung Hải do Sun Group kiến tạo sắp khai trương sẽ trở thành thiên đường giải trí đêm của Phú Quốc thu hút triệu du khách ghé thăm.