Vai Trò đặc Biệt Của Tập đoàn Vận Hành Và Khai Thác Các Dựa án Biệt Thự Biển - Bất Động Sản Phú Quốc

Có nhiều yếu tố quyết định đến thành bại của việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay như uy tín và năng lực CĐT, vị trị dự án ra sao, quy mô thiết kế như thế nào, pháp lý dự án…Nhưng theo chúng tôi đơn vị quản lý khai thác là yếu tố quyết định đến khách sạn, biệt thự biển có đông khách hay không? Giá phòng 1 đêm là bao nhiêu? Khách đến nghỉ sau có muốn quay lại lần thứ 2 hay không?…Từ đó quyết định lợi nhuận thực tế của anh chị là bao nhiêu?

Mối quan hệ 4 bên để vận hành 1 dự án

Ví dụ dự án condotel BWP Sonasea Phú Quốc của tập đoàn Ceo Group

Ceo Group phát triển dự án BWP Sonasea Phú Quốc, bán 1 căn hộ khách sạn ( condotel) cho khách hàng đầu tư 3 tỷ chẳng hạn. Căn 1 ngủ view biển. Khách hàng ký HĐMB với Ceo Group và ký hợp đồng khai thác cho thuê với CEO trong 10 năm. CĐT CEO cam kết trả lợi nhuận cho thuê là 10%/năm trong 10 năm đầu. Chia sẻ lợi nhuận thực tế 85%-15%.

Khi dự án đưa vào hoàn thành CĐT ký hợp đồng giao cho đơn vị quản lý khách sạn chuyên nghiệp là Best Western Premier toàn quyền quản lý khai thác vận hành kinh doanh. Tất nhiên CĐT sẽ phải trả 1 mức phí cho đơn vị quản lý vận hành BWP theo kết quả kinh doanh hằng năm. Như vậy cứ 06 tháng 1 lần BWP báo cáo kết quả kinh doanh thực tế cho CĐT CEO. CĐT cần kiểm chứng báo cáo đó là chính xác CĐT phải thuê kiểm toán quốc tế nhóm BIG 4 kiểm toán lại báo cáo kết quả kinh doanh đó. Tất nhiên chi phí kiểm toán CĐT phải trả đơn vị kiểm toán đó. Sau khi kiểm toán ok CĐT sẽ dựa vào đó trả phí quản lý vận hành kinh doanh cho đơn vị BWP. Khách hàng đầu tư condotel cũng dựa vào đó để biết 85% lợi nhuận thực tế của mình được hưởng là bao nhiêu.

Như vậy mối quan hệ 4 bên là hoàn toàn minh bạch và rõ ràng. Điều này vô cùng quan trọng đối với nhà đầu tư condotel hay biệt thự biển. Bởi nếu CĐT tự xây, sau đó CĐT tự kinh doanh khai thác. Rồi CĐT tự thuê kiểm toán VN thì mức độ minh bạch kinh doanh thực tế theo tôi là 1 câu hỏi khó có câu trả lời?

2. Đơn vị quản lý vận hành quyết định đến quy mô, tiêu chuẩn và chất lượng xây dựng biệt thự biển và condotel đó ra sao?

Tại sao lại nói như vậy? Đa phần các anh chị đầu tư không biết điều này. Đặc biệt tôi phải nhấn mạnh đến các đơn vị quản lý khai thác khách sạn resort quốc tế hàng đầu thế giới như IHG, Accor, Best Western, Mariot…sẽ tham gia vào tất cả các khâu phát triển 1 dự án biệt thự biển và condotel như:

  • Thiết kế dự án.
  • Giám sát chất lượng thi công.
  • Nghiệm thu khách sạn resort khi đưa vào sử dụng…

Regent Residences Phu Quoc

Như vậy không phải là khi xây xong các CĐT có thể đưa các đơn vị tầm cỡ quốc tế vào quản lý mà cần ký HĐ với họ ngay từ khi bắt đầu triển khai dự án. Do đó với 1 dự án biệt thự biển hay condotel đơn vị quản lý gần như là thước đo chính xác cũng chính là sự đảm bảo về chất lượng cũng như niềm tin của khách hàng cuối cùng ( end user) khách nghỉ tại condotel và biệt thự biển sau này.

3. Đơn vị quản lý khách sạn quyết định đến giá phòng/đêm, công suất phòng cao hay thấp cũng như mức độ khách hàng nghỉ rồi quay trở lại nghỉ lần tiếp theo (Mức độ ổn định về khai thác kinh doanh):

Nếu anh chị đã đi nghỉ ở Novotel Phú Quốc, ở JW Mariot Phú Quốc, ở Melia…chắc hẳn anh chị sẽ thấy cái giá mình phải trả rất cao hơn nhiều so với các khách sạn cùng tiêu chuẩn cùng khu vực nhưng mang thương hiệu quản lý Việt Nam.

  • Khách sạn Novotel Phú Quốc giá từ 2.5 – 3.5 triệu/đêm
  • Khách sạn JW Mariot Phú Quốc: Từ 9 – 15tr/đêm

Novotel Phu Quoc Resort

Vì sao lại như vậy? Vì đơn giản khi khách sạn nào đó gắn lên cái tên Novotel, Mariot, Melia…tức là toàn bộ tiêu chuẩn quốc tế trên toàn thế giới mà các tập đoàn quản lý các thương hiệu trên ốp vào. Nếu đi vào chi tiết nó sẽ liên quan đến mật độ người/m2 bể bơi, độ sạch bể bơi, tiện nghi phòng nội thất các thương hiệu như thế nào? Mật độ cây xanh trên đầu người, mức độ yên tĩnh trong phòng,…

Giá phòng khách sạn Novotel Phú Quốc giá từ 2.5 – 3.5 triệu/đêm

Như vậy nếu biệt thự hay condotel anh chị đầu tư được quản lý tiêu chuẩn 5 sao quốc tế xin chúc mừng anh/chị.

Ngoài ra công suất phòng cao hay thấp đơn vị quản lý cũng quyết định chính:

Vì sao các khách sạn lớn luôn cần các đơn vị quản lý tầm cỡ thế giới để đông khách vì họ cần tận dụng các thế mạnh tuyệt đối của các tập đoàn đa quốc gia đó:

  • Nguồn khách thường xuyên trên toàn thế giới ( Thẻ thành viên)
  • Sức mạnh thương hiệu lớn toàn cầu ( Novotel, BWP, Mariot…)
  • Độ phủ của mạng lưới kết nối với các agency và hãng lữ hành trên toàn thế giới của thương hiệu toàn cầu
  • Mức độ chuyên nghiệp trong quản lý vận hành của các tập đoàn như Accor, Mariot, Best Western, IHG…

4. Đơn vị quản lý quyết định biệt thự biển hay condotel anh chị đầu tư có được bảo trì vận hành tốt hay không?

Ở đây chúng tôi muốn đề cập đến việc bảo trì và bảo dưỡng trong quá trình vận hành khách sạn resort có bị xuống cấp hay không?

Điều anh chị lo lắng các đơn vị quản lý sẽ bớt xét giảm bỏ các chi phí bảo dưỡng, bảo trì tổng thể khu khách sạn trong tương lai như các toà chung cư tại Hà Nội và SG thường xảy ra tình trạng xuống cấp nhanh chóng. Điều này sẽ hoàn toàn bị loại bỏ bởi các đơn vị quản lý khách sạn tiêu chuẩn quốc tế có bộ quy trình bảo trì vận hành bảo dưỡng theo định mức chuẩn quốc tế áp dụng cho hàng ngàn khách sạn trên toàn cầu. Và họ có cơ chế giám sát chặt chẽ cho việc chi phí bảo trì thay thế đó. Họ sẽ đảm bảo khách sạn của anh chị đầu tư luôn ở tiêu chuẩn 5 sao sau 05 năm 10 năm hay 20 năm đi nữa.


Hotline 0911909866


Ng: hoanganh.net

Tin tức liên quan

12 Hình ảnh mới nhất về Shophouse The Center Phú Quốc

Đây là 12 hình ảnh phối cảnh mới nhất về phân khu Shophouse The Center Phú Quốc trong dự án phức hợp Sun Grand City Hillside Residence. Hình ảnh chi tiết phối cảnh từng căn nhà phố thương mại - Shophouse The Center anh chị có thể tham khảo để đầu tư dự án

21 điểm check-in Hot nhất thị trấn Địa Trung Hải Phú Quốc

Thị trấn Địa Trung Hải là hệ sinh thái vui chơi giải trí bờ Tây do tập đoàn Sun Group kiến tạo với hơn 60 công trình biểu tượng và hơn 50 tiện ích cao cấp. Nơi đây sẽ là điểm phải đến để check-in của du khách du lịch Phú Quốc. Và mỗi ngày trôi qua chủ đầu tư đang bổ sung bồi đắp thêm vào mộ thị trấn Địa Trung Hải phồn thịnh là tâm điểm kinh doanh 24/7 tại Nam Phú Quốc

29 điểm ăn chơi tại Nam Phú Quốc

29 điểm ăn chơi tại Nam Phú Quốc do chúng tôi tổng hợp lại chắc chắn sẽ khiến du khách thực sự cảm thấy hài lòng khi đến với Địa Trung Hải phiên bản Việt, Hòn Thơm, Bãi Kem, Mũi Ông Đội và các hòn đảo lớn nhỏ tại phía nam đảo Ngọc.

3 Loại mặt cắt đứng biệt thự Sun Tropical Village Phú Quốc

Mặt cắt đứng biệt thự Sun Tropical Village bao gồm các loại hình đơn lập, song lập, tứ lập giúp khách hàng dễ dàng mường tượng bố cục cấu trúc và mô phỏng sinh động thiết kế nội thất trong căn nhà.

3 điểm khác biệt của đảo Ngọc Phú Quốc gây ấn tượng mạnh

Rất nhiều travel blogger trẻ trên thế giới khuyên du khách nên đến hòn đảo nổi tiếng của Việt Nam một lần trong đời. The International Living cũng đã bình chọn Phú Quốc trong top 15 hòn đảo tốt nhất cho người nghỉ hưu. Điều gì đã khiến hòn đảo ngọc gây ấn tượng mạnh với mọi du khách đến vậy? Hãy cùng chúng tối khám phá 3 điểm khác biệt của đảo Ngọc Phú Quốc

10 lần Phú Quốc được vinh danh trên bản đồ du lịch thế giới

Từ một cái tên gần như “vô danh” trên bản đồ du lịch thế giới, Phú Quốc đã khiến thế giới liên tục phải nhắc tên mình trong các giải thưởng và danh hiệu danh giá nhất toàn cầu về du lịch.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
Loading...