12 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2018

Gần 12 triệu lượt khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2018, tăng gần 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng cục Du lịch vừa công bố số liệu về lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian qua. Theo đó, Việt Nam đón gần 12 triệu lượt khách quốc tế trong 9 tháng đầu năm. Chỉ riêng trong tháng 9, đã có 1,2 triệu lượt khách tới Việt Nam. Lượng khách nội địa ước đạt 62 triệu lượt, tổng thu khoảng 451.200 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2017.

Đường hàng không vẫn là phương tiện được khách nước ngoài sử dụng chủ yếu để đến Việt Nam trong 9 tháng qua, với hơn 9 triệu lượt. Trong khi lượng khách đi bằng đường biển chiếm số lượng nhỏ và ít thay đổi, khách sử dụng các phương tiện đường bộ tăng trưởng mạnh đạt 2 triệu lượt (tăng hơn 60%).

Phố cổ Hội An là một trong những điểm đến ưa thích của du khách nước ngoài

Dẫn đầu thị trường khách quốc tế là Hàn Quốc với mức tăng trưởng gần 50% so với cùng kỳ, tiếp theo là Phần Lan. Một số nước từ thị trường châu Âu có tín hiệu tốt như Italy, Thụy Điển tăng hơn 14%. Lượng khách từ các nước châu Phi không nhiều nhưng cũng tăng đáng kể so với cùng kỳ, 19,5%.

Tổng lượng khách quốc tế ghé thăm các thành phố lớn cũng gia tăng. Hà Nội đón hơn 4,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt hơn 57,2 tỷ đồng, còn lượng khách đến TP HCM tăng hơn 20% so với cùng kỳ, thu về hơn 98,4 tỷ đồng. Khách nước ngoài đến Đà Nẵng đạt trên 6,5 triệu lượt khách, Quảng Ninh đón trên 3,6 triệu lượt khách.Tổng thu từ 2 địa phương này gần 40.000 tỷ đồng.

Mới đây, Sở Du lịch Hà Nội đã chính thức vận động cuộc bình chọn TP Hà Nội trở thành một trong 17 điểm đến hàng đầu thế giới do Tổ chức Du lịch thế giới phát động.

Hà Nội là điểm đến được nhiều du khách yêu thích bởi nét cổ kính pha lẫn hiện đại.

Năm 2017 chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của ngành du lịch Việt Nam khi đón hơn 13 triệu lượt khách quốc tế. Số lượng khách sạn 4 và 5 sao áp dụng công nghệ số tăng đáng kể là một trong những thuận tiện cho người nước ngoài đến thăm Việt Nam.

Năm 2017, ngành du lịch Việt Nam thu về 510.900 tỷ đồng, tăng gần 28% so với năm trước. Năm 2018, Tổng cục Du lịch đặt mục tiêu đón trên 15,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 78 triệu lượt khách nội địa; tổng thu từ khách du lịch đạt trên 620.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị điều chỉnh lại, nên đặt mục tiêu năm 2018 tăng ít nhất 3 triệu lượt khách quốc tế so với năm 2017, đạt 16 triệu lượt khách quốc tế đến.


Các bài học về công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch quốc gia đến bạn bè quốc tế dự kiến sẽ được chia sẻ tại Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam, thuộc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018 (Vietnam Economic Forum – ViEF) khai mạc trong tháng 10 tại Hà Nội.

Diễn đàn là sự kiện gặp gỡ, đối thoại và hội đàm cấp quốc gia lần đầu tiên của ngành du lịch; là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước nắm bắt toàn diện hơn các cơ chế, chiến lược, tiềm năng quốc gia cũng như những vấn đề còn tồn tại, thách thức cho sự phát triển của du lịch Việt Nam. Chương trình do Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) phối hợp cùng VnExpress và Hội đồng tư vấn du lịch TAB tổ chức.

Theo dõi chương trình và đăng ký tham dự tại: https://vief.vnexpress.net/

Dự án nổi bật

Sun Tropical Village Phú Quốc - Biệt thự nhiệt đới 3 tầng giữa thiên nhiên

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

17-35 tỷ/căn

Bãi Kem, P. An Thới, TP. Phú Quốc

Biệt thự

Đang mở bán

Shophouse The Santo Port Hòn Thơm Phú Quốc - Phong cách Santorini

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

30-60 tỷ/căn

Đảo Hòn Thơm, Phường An Thới, Phú Quốc

Shophouse

Đang mở bán

Căn hộ The Sky Phú Quốc - Sun Grand City Hillside Residence

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

Sở hữu lâu dài

80-120 triệu/m2

Thị trấn Địa Trung Hải - Ga đi cáp treo Hòn Thơm, Phường An Thới, TP. Phú Quốc

Căn hộ

Đang mở bán

Dự án Đảo Thiên Đường Hòn Thơm: Hon Thom Paradise Island

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

50-100 tỷ/căn

Hòn Thơm, P. An Thới

Biệt thự

Đang mở bán

Dự án The Sailing Bay Hòn Thơm: Biệt Thự, Boutique Hotel Bãi Trào

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group

70 năm

30-200 tỷ/căn

Bãi Trào, Đảo Hòn Thơm, Phường An Thới, Phú Quốc

Biệt thự

Đang mở bán

Bài viết liên quan

Điều Chỉnh Quy Hoạch Phú Quốc: Nam đảo Cất Cánh

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Điều chỉnh cục bộ điều chỉnh Quy hoạch Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030 cú hích cho Nam đảo

SHOPHOUSE THE CENTER - Vị trí trung tâm của trung tâm

Shophouse The Center là phân khu thấp tầng duy nhất tại đại dự án Sun Grand City Hillside Residence sở hữu lâu dài

Cầu Hôn Phú Quốc - Biểu tượng nghệ thuật Địa Trung Hải

Cầu Hôn Phú Quốc do tập đoàn Sun Group kiến tạo là một dự án biểu tượng nghệ thuật và kiến trúc nằm trên mặt biển bờ Tây thị trấn Địa Trung Hải, Nam Phú Quốc đã chính thức được động thổ khởi công vào sáng ngày 13/05/2021.