Tập đoàn Vin Group

Tập đoàn Vin Group
Tập đoàn Vin Group

Vingroup là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á với giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 16 tỷ đô la Mỹ. Tập đoàn hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, bao gồm: công nghệ, công nghiệp, thương mại dịch vụ


Tên giao dịch Vingroup Joint Stock Company
Loại hình hoạt động Công ty cổ phần ngoài nhà nước
Mã số thuế
0101245486
Địa chỉ Số 7 Đường Bằng Lăng 1, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội
Đại diện pháp luật Nguyễn Việt Quang
Ngày cấp giấy phép 03/05/2002
Ngày hoạt động 04/05/2002
Website https://vingroup.net/

Tiền thân của Vingroup là Tập đoàn Technocom, thành lập năm 1993 tại Ucraina. Đầu những năm 2000, Technocom trở về Việt Nam, tập trung đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản với hai thương hiệu chiến lược ban đầu là Vinpearl và Vincom. Đến tháng 1/2012, công ty CP Vincom và Công ty CP Vinpearl sáp nhập, chính thức hoạt động dưới mô hình Tập đoàn với tên gọi Tập đoàn Vingroup - Công ty CP.

Vingroup là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á với giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 16 tỷ đô la Mỹ. Tập đoàn hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, bao gồm: công nghệ, công nghiệp, thương mại dịch vụ.

Với mong muốn đem đến cho thị trường những sản phẩm - dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế và những trải nghiệm hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại, ở bất cứ lĩnh vực nào Vingroup cũng chứng tỏ vai trò tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi xu hướng tiêu dùng. 

1. Đội ngũ nhân sự

Tại Vingroup, tùy theo từng vị trí cụ thể sẽ có những tiêu chuẩn bắt buộc riêng, song tất cả các thành viên đều đáp ứng yêu cầu: có trình độ chuyên môn, có quyết tâm phát triển nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm và tinh thần kỉ luật cao. Cán bộ quản lý tại Tập đoàn là những người phát huy được đầy đủ các giá trị cốt lõi của Vingroup: "Tín - Tâm - Trí - Tốc - Tinh - Nhân", thể hiện tâm huyết, bản lĩnh vững vàng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có năng lực tổ chức và quản lý tốt. Đối với các vị trí quản lý cấp cao, các yêu cầu tuyển dụng khá khắt khe với các tiêu chuẩn bắt buộc về kinh nghiệm công tác, khả năng duy logic, phán đoán nhanh nhạy, phân tích và giải quyết vấn đề hiệu quả. Những thành viên đó đã hợp thành một đội ngũ mạnh cùng chung mục tiêu là sự phát triển chung của Tập đoàn.

Các cán bộ nhân viên Vingroup luôn có sự chủ động quyết liệt và sáng tạo trong lao động dưới sự dẫn dắt của đội ngũ cán bộ Lãnh đạo nhạy bén, có khả năng quản trị doanh nghiệp vừa linh hoạt vừa bài bản, tạo nên sự uy tín, đẳng cấp của Vingroup trên thị trường.

Dưới sự dẫn dắt của Tập đoàn, con người Vingroup luôn mang trong mình nét văn hóa với bản sắc riêng. Văn hóa ấy mang đậm tính nhân văn, tình thân ái, tinh thần kỷ luật; được xây dựng và vun đắp bằng trí tuệ và sức sáng tạo không ngừng của tập thể cán bộ nhân viên.

Trải qua chặng đường dài trưởng thành và phát triển, chính những con người Vingroup đã làm nên những giá trị tốt đẹp, đóng góp vào thành công của Tập đoàn hôm nay.

2. Tầm nhìn, sứ mênh và giá trị cốt lõi

Tầm nhìn: Vingroup định hướng phát triển thành Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp - Thương mại Dịch vụ hàng đầu khu vực

Vingroup định hướng phát triển thành một Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp - Thương mại Dịch vụ hàng đầu khu vực, không ngừng đổi mới, sáng tạo để kiến tạo hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt và nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG

Tôn chỉ và hành động: Tạo nên những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tối ưu, mang lại sự hài lòng cho khách hàng ở mức độ cao nhất
Hành động:

- Nghiên cứu, phân tích, đánh giá và tổng hợp nhu cầu, mong muốn, nguyện vọng của khách hàng một cách sâu sắc và toàn diện (dưới các góc độ: kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, nghệ thuật…)

- Nghiên cứu, thiết kế và đầu tư xây dựng hệ thống sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

- Xây dựng văn hóa kinh doanh dựa trên phương châm “Lấy khách hàng làm trọng tâm”, mọi hoạt động của Công ty và nhân viên đều hướng tới mục tiêu cao nhất là thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để đánh giá và xem xét mọi vấn đề.

- Xây dựng hệ thống nguyên tắc giao tiếp, ứng xử đối với khách hàng dành cho cán bộ nhân viên, trong đó quy định rõ chức năng, nhiệm vụ và các hành vi chuẩn mực cần thực hiện.

- Thực hiện các chương trình chăm sóc khách hàng với nhiều nội dung hấp dẫn, thiết thực, đảm bảo quyền lợi và gia tăng lợi ích cho khách hàng.

- Chủ động xây dựng, triển khai (và luôn đồng hành cùng khách hàng) trong các chương trình xã hội từ thiện hướng tới cộng đồng, các chương trình bảo vệ môi trường…

3. Các thương hiệu

Với mong muốn đem đến cho thị trường những sản phẩm - dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế và những trải nghiệm hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại, ở bất cứ lĩnh vực nào Vingroup cũng chứng tỏ vai trò tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi xu hướng tiêu dùng. 

4. Người sáng lập: Phạm Nhật Vượng, Lê Viết Lam, Phạm Thúy Hằng, Phạm Thu Hương, Nguyễn Hương Lan, Trần Minh Sơn, Nguyễn Thủy Hà.


5. Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Phạm Nhật Vượng là một doanh nhân xuất sắc người Việt Nam. Ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup. Ông là tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 7 tháng 3 năm 2011 với giá trị tài sản lên đến khoảng 21,200 tỷ đồng.

Nói về lý lịch và tiêu sử của chủ tịch Tập đoàn Vingroup,  Phạm Nhật Vượng sinh ngày 5/8/1968, quê gốc ở Hà Tĩnh. Năm 1982 - 1985, ông theo học và tốt nghiệp trường Trường Trung học phổ thông Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Năm 1987, ông thi đỗ Đại học Mỏ địa chất Hà Nội và được học bổng du học ở trường Đại học Thăm dò địa chất Liên bang Nga.

Năm 1993, ông cùng vợ chuyển tới sống ở Kharkov, Ukraina và mở một nhà hàng Việt Nam tên là Thăng Long. Trong năm 1993, Phạm Nhật Vượng cùng một số cộng sự đã thành lập ra công ty Technocom.

Vào ngày 8/8/1993, ông bắt đầu triển khai sản xuất mì ăn liền với thương hiệu “Mivina” và đến năm 1995 thương hiệu “Mivina” nhanh chóng trở thành tên thương hiệu cho hầu hết các thực phẩm ăn liền ở Ukraine.

Năm 1996, ông cùng nhóm bạn lập ra khu chợ Barabarosha cho bà con người Việt và dân địa phương buôn bán, sau này khu chợ trở thành trung tâm phân phối hàng cho các chợ vùng Đông Bắc Ukraina và khu vực lân cận. Tiếp sau đó, ông cung cấp sản phẩm rau thơm khô đóng gói năm 1999 và bột khoai tây năm 2000.

Năm 2000, Phạm Nhật Vượng chính thức trở về quê hương Việt Nam. Và tới năm 2010, khi Công ty Nestle S.A của Thụy Sĩ mua lại Công ty Technocom với mức giá 150 triệu USD, ông đã quyết định tập trung đầu tư vào du lịch - bất động sản ở Việt Nam.

Phạm Nhật Vượng tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam với 2 thương hiệu chiến lược là Vinpearl và Vincom. Kể từ 2010 đến nay, Phạm Nhật Vượng dốc toàn tâm toàn lực đầu tư cho Việt Nam với việc phát triển hàng loạt các dự án nhà ở, khu đô thị, nghỉ dưỡng mang thương hiệu của Vingroup (Royal city, Time city, Vinhomes Riverside, Vinpearl Nha Trang, Phú Quốc…), đưa các thương hiệu này lên một tầm cao mới.

Tính đến 4/2021 dẫn đầu danh sách tỷ phú giàu nhất Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup với tài sản 7,3 tỷ USD, xếp vị trí 344. Đây là năm thứ 9 liên tiếp ông Vượng có tên trong top người giàu của Forbes.

6. Tổng quan Tập đoàn Vingroup

Tập đoàn Vingroup tiền thân là Công ty Technocom, chuyên sản xuất - kinh doanh mì gói với thương hiệu “Mivina” được thành lập năm 1993 tại Ukraina. Năm 2000, Technocom trở về Việt Nam và đầu tư phát triển vào lĩnh vực du lịch và bất động sản với hai thương hiệu mang tên “Vinpearl, Vincom”.

Tháng 1/2012, Tập đoàn Vingroup chính thực hoạt động với mô hình tập đoàn từ việc sáp nhập 2 Công ty CP Vincom và Công ty CP Vinpearl (đây là 2 công ty bất động sản hàng đầu ở Việt Nam tại thời điểm 2012). Người đứng đầu tập đoàn là ông Phạm Nhật Vượng - chủ tịch hội đồng quản trị.

Thông tin sơ bộ về 2 công ty thành viên sáp nhập thành Vingroup:

  • - Công ty Cổ phần Vincom (Vincom) tiền thân là Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Việt Nam, được chính thức thành lập vào ngày 03/5/2002 tại Hà Nội. Vincom hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, kinh doanh dịch vụ Bất động sản, Trung tâm thương mại.
    - Công ty Cổ phần Vinpearl (Vinpearl) tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Du lịch Thương mại và Dịch vụ Hòn Tre, được thành lập ngày 25/07/2001 tại Nha Trang - Khánh Hòa. Vinpearl hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh dịch vụ du lịch, bất động sản.
  • Lịch sử hình thành & phát triển

Tháng 1/2012: Sáp nhập Công ty CP Vinpearl và Công ty CP Vincom thành Tập đoàn Vingroup, nâng tổng số vốn điều lệ lên gần 5.500 tỷ đồng và thông qua chiến lược xây dựng và phát triển Tập đoàn với 4 nhóm thương hiệu: Vincom (Bất động sản), Vinpearl (Du lịch - giải trí), Vincharm (Chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ), Vinmec (Dịch vụ y tế chất lượng cao).
Ngày 7/1/2012: Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, đẳng cấp và hiện đại bậc nhất Việt Nam.
Tháng 3/2012: Lần thứ hai phát hành thành công TPCĐQT với khối lượng 185 triệu USD, niêm yết tại Sàn giao dịch khoán Singapore.
Tháng 6/2012: Phát hành bổ sung thành công 115 triệu USD TPCĐQT, nâng tổng số TPCĐQT phát hành năm 2012 lên 300 triệu USD.
Tháng 10/2012: Khai trương TTTM Vincom Center A TP.HCM - tổ hợp mua sắm, giải trí và ẩm thực sang trọng, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam.
Tháng 12/2012: Thương vụ phát hành 300 triệu USD TPCĐQT được Finance Asia - Tạp chí uy tín hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng bình chọn là “Giao dịch tốt nhất Việt Nam 2012”.
Tháng 1/2013: Vingroup trở thành thành viên sáng lập của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Tháng 4/2013: Chính thức gia nhập thị trường giáo dục Việt Nam với thương hiệu Vinschool - Hệ thống trường học liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông.
Tháng 5/2013: Hợp tác đầu tư với Warburg Pincus - Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới, thu hút 200 triệu USD vào Công ty cổ phần Vincom Retail- Công ty thành viên của Vingroup.
Tháng 7/2013: Khai trương siêu trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City – Quần thể TTTM – Vui chơi giải trí trong lòng đất lớn nhất châu Á.
Tháng 10/2013: Ra mắt thương hiệu VinKC (nay là Kids World) - Hệ thống trung tâm mua sắm, tư vấn giáo dục, sức khỏe dành riêng cho trẻ em Vingroup chính thức gia nhập thị trường bán lẻ.
Tháng 11/2013: Vingroup phát hành thành công 200 triệu USD trái phiếu quốc tế và trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên phát hành thành công trái phiếu quốc tế.
Tháng 11/2013: Ra mắt thương hiệu Vinhomes, đánh dấu bước ngoặt chiến lược quan trọng trong tiến trình quy hoạch, xây dựng, phát triển dòng sản phẩm BĐS nhà ở dịch vụ hạng sang, đồng thời hình thành hệ tiêu chuẩn dịch vụ đẳng cấp và hoàn toàn khác biệt của Tập đoàn Vingroup.
Tháng 1/2015: Thành lập VinDS, công ty vận hành các chuỗi bán lẻ đồ thể thao (Sports World), giày dép (ShoeCenter), mỹ phẩm (BeautyZone) thời trang (Fashion MegaStore).
Tháng 9/2017: Thành lập VINFAST, đây là thương hiệu ô tô - xe máy của Vingroup.
Tháng 6/2018: Vingroup công bố triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử, khởi điểm là điện thoại thông minh với thương hiệu Vsmart có công ty quản lý là VinSmart với số vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.
Trong năm 2018, Vingroup còn tham gia lĩnh vực giáo dục đại học với thương hiệu VinUni, công bố tham gia lĩnh vực dược phẩm thương hiệu VinFa, tham gia lĩnh vực sản xuất điện tử thông minh và trí tuệ nhân tạo. Gần đây là khai trương công trình Landmark 81 tòa nhà “top 10” dự án cao nhất thế giới.

Tập đoàn Vingroup (Vingroup JSC)
© Bản quyền Vingroup 2019

Nguồn thông tin: https://vingroup.net/gioi-thieu / https://vi.wikipedia.org / https://dandautu.vn/

Dự án nổi bật thuộc Tập đoàn Vin Group

Giá Bán Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Chủ đầu tư: Tập đoàn Vin Group

Sở hữu lâu dài

9-25 tỷ/căn

Đảo Vũ Yên (đảo Hoàng Gia) - Huyện Thủy Nguyên - TP Hải Phòng

Biệt thự Shophouse

Đang mở bán

Quỹ hàng đầu tư Vinhomes Ocean Park 2

Chủ đầu tư: Tập đoàn Vin Group

Sở hữu lâu dài

4,8-25 tỷ/căn

Huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

Biệt thự Shophouse Nhà phố Khác

The 5way Phú Quốc

Chủ đầu tư: Tập đoàn Vin Group

TMDV

Từ 1,5 tỷ đồng/căn

Gành Dầu, Thành Phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam

Căn hộ

Sắp mở bán

The Empire Vinhomes Ocean Park Hưng Yên

Chủ đầu tư: Tập đoàn Vin Group

Sở hữu lâu dài

Từ 6 tỷ - 30 tỷ/căn

Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên

Shophouse Biệt thự Nhà phố

Sắp mở bán

Shophouse VinWonder Phú Quốc

Chủ đầu tư: Tập đoàn Vin Group

Sở hữu 70 năm

9 - 12 tỷ/căn

Bãi Dài, Gềnh Dầu, Phú Quốc, Kiên Giang

Nhà phố

Đang mở bán